Thứ bảy, 20/8/2016, 06:04 (GMT+7)

Những tác dụng bất ngờ khi chúng ta lười biếng

Nếu bạn đau đầu vì chưa có cách giải quyết một vài chuyện rắc rối, hãy thả lỏng cơ thể tự thưởng cho mình một ngày nghỉ trọn vẹn.

nhung-tac-dung-bat-ngo-khi-chung-ta-luoi-bieng

Lười biếng là một trạng thái hoàn toàn tự nhiên của cơ thể. Cơ thể hoạt động chậm rãi để bảo toàn năng lượng.

Trên thực tế, vào mùa đông, cơ thể chúng ta sản xuất nhiều hormone melatonin hơn, khiến chúng ta cảm thấy buồn ngủ. Vào mùa hè, nhiệt độ nóng ngăn cản nhiều hoạt động khiến nhiều người trong chúng ta có vẻ "lười biếng quanh năm". Tuy nhiên, việc lười biếng có thể mang lại nhiều lợi ích mà bạn chưa biết.

nhung-tac-dung-bat-ngo-khi-chung-ta-luoi-bieng-1

1. Điều hòa huyết áp: Căng thẳng kéo dài có thể ảnh hưởng xấu đến huyết áp và nhịp tim của bạn, khiến cơ thể luôn ở trong trạng thái bồn chồn và lo lắng.

Món quà tốt nhất cho cơ thể lúc này là một ngày lười biếng. Bạn nên dành thời gian thư giãn, hít thở sâu và bình tâm lại. Mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

nhung-tac-dung-bat-ngo-khi-chung-ta-luoi-bieng-2

2. Tốt cho việc tập luyện: Những người lười biếng thường chỉ tập luyện trong thời gian ngắn. Nghe có vẻ bất hợp lý nhưng thực tế đã chứng minh, việc duy trì những bài tập cường độ ngắn kèm theo chế độ nghỉ ngơi hợp lý thực sự có hiệu quả trong việc duy trì vóc dáng và tốt cho cơ thể.

nhung-tac-dung-bat-ngo-khi-chung-ta-luoi-bieng-3

3. Phát huy tính sáng tạo: Nhiều người nghĩ ra những ý tưởng đặc biệt trong lúc nằm trên giường và không nghĩ ngợi gì. Đôi khi, việc bạn cố gắng suy nghĩ về một điều gì đó không mang lại hiệu quả như mong đợi. Hãy gạt bỏ những lo lắng và ngừng bận tâm về nó, những ý tưởng hay ho sẽ tự đến với bạn.

nhung-tac-dung-bat-ngo-khi-chung-ta-luoi-bieng-4

4. Tạo ra động lực làm việc: Để có thời gian lười biếng, bạn buộc phải hoàn thành công việc nhanh chóng hoặc giải quyết gọn các công việc tồn đọng. Có thể nói, sự biếng nhác thúc đẩy chúng ta làm việc chăm chỉ hơn.

nhung-tac-dung-bat-ngo-khi-chung-ta-luoi-bieng-5

5. Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề: Bạn đang đau đầu bởi một số vấn đề rối như mớ bòng bong. Bằng cách cho mình thời gian thong thả để suy nghĩ về mọi khía cạnh của nó, bạn có thể tìm ra cách giải quyết triệt để.

Điều này không đúng hoàn toàn trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, việc để đầu óc thư giãn và chậm rãi suy nghĩ giúp bạn nhìn thấu được phần nào những nguyên nhân và có hướng đi mới.

nhung-tac-dung-bat-ngo-khi-chung-ta-luoi-bieng-6

6. Hiểu hơn về bản thân mình: Khi bạn có thời gian thảnh thơi và không bận tâm về điều gì, bạn có thời gian làm những điều mình muốn, phát huy sở thích, khả năng, sở trường của bản thân. Đây là cơ hội để bạn lắng nghe chính mình và có những định hướng phù hợp trong cuộc sống.

nhung-tac-dung-bat-ngo-khi-chung-ta-luoi-bieng-7

7. Cơ hội tận hưởng trọn vẹn cuộc sống: Giống như yoga hoặc thiền, sự lười biếng toàn phần giúp chúng ta hòa mình vào cuộc sống xung quanh. Chúng ta nhận ra mình đã bỏ qua những điều giản dị như mùi thơm của đóa hoa trong vườn, tiếng tích tắc nhịp nhàng của đồng hồ hoặc hương vị ngọt ngào của tách trà sáng. Đôi khi, những buổi sáng lười biếng khiến chúng ta thêm yêu đời hơn và nhận ra giá trị thực sự của cuộc sống.

Hà Thu
Theo Littlesthings

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả