Thứ bảy, 21/10/2017, 10:31 (GMT+7)

Những ông bố, bà mẹ 'tàn tạ' từ sau khi có con

Nhiều bậc phụ huynh giật mình nhận ra sự thay đổi chóng mặt khi so sánh bức ảnh trước và sau khi có con.

nhung-ong-bo-ba-me-xuong-sac-tu-sau-khi-co-con

Blogger Mike Julianelle nổi tiếng mạng xã hội nhờ đăng những bức ảnh các con nghịch đồ đạc trong nhà, biến chiếc bàn uống cà phê thành bộ trò chơi tàu hỏa. Mới đây, Julianelle khiến các bậc phụ huynh đồng cảm khi khoe ảnh "ngày ấy - bây giờ", lúc chưa có con với khi đã là cha của hai cậu con trai, 7 tuổi và một tuổi. Bức ảnh đăng trên mạng ghép hình Julianelle năm 2006 với ảnh anh hiện tại khi đã 41 tuổi.

nhung-ong-bo-ba-me-xuong-sac-tu-sau-khi-co-con-1

Theo Good Morning America, Julianelle cảm thấy vui khi tạo ra sự so sánh này và thấy được cuộc sống của mình thay đổi nhường nào. Blogger hài hước khi nói rằng dấu vết thời gian trên gương mặt anh là những gì bọn trẻ đã gây ra. Với Julianelle, sự thay đổi này là điều tất nhiên khi anh ngày một có tuổi.

nhung-ong-bo-ba-me-xuong-sac-tu-sau-khi-co-con-2

Sau khi ảnh được chia sẻ rộng khắp, ông bố hai con nhận được nhiều tâm sự từ các bậc phụ huynh khác. Không ít người còn gửi ảnh ghép cho thấy họ thay đổi ra sao kể từ khi trở thành cha mẹ.

"Mọi người muốn biết rằng họ không đơn độc", Julianelle nói. "Các bố mẹ tình cờ lại cùng có ý tưởng vui về việc làm cha mẹ của mình".

nhung-ong-bo-ba-me-xuong-sac-tu-sau-khi-co-con-3

Kate Cortelyou là một trong số các phụ huynh gửi ảnh "ngày ấy - bây giờ" cho Julianelle. Cortelyou là mẹ của hai con, một bé trai ba tuổi và một con gái mới một tuổi. Bà mẹ 32 tuổi ở thành phố Nashville, bang Tennessee, cho hay cô bật cười thật to khi nhìn thấy ảnh của Julianelle. Bức hình của Julianelle giống với những gì cô trải nghiệm.

"Thỉnh thoảng nhìn vào gương, tôi bỗng ngạc nhiên: 'Ôi Chúa ơi, ai thế này?'", Cortelyou nói.

Theo Cortelyou, những ngày đầu làm mẹ của hai đứa con đầy bận rộn và lóng ngóng. Thời gian chăm sóc các con chiếm hết tâm trí khiến có thời điểm cô thậm chí còn quên mất một tuần rồi chưa tắm.

"Những năm đầu cuộc sống làm mẹ đó khiến tôi kiệt sức", Cortelyou nói.


nhung-ong-bo-ba-me-xuong-sac-tu-sau-khi-co-con-4

Julianelle đăng ảnh của các phụ huynh gửi tới trên Instagram. "Gương mặt người phụ nữ này nói lên tất cả. Cảm giác thảnh thơi, thoải mái đã hết. Đó là khi cô ấy gia nhập câu lạc bộ phụ huynh", Julianelle chú thích.

nhung-ong-bo-ba-me-xuong-sac-tu-sau-khi-co-con-5

Sau khi lập gia đình và sinh con, người phụ nữ thay đổi nhiều về diện mạo.

nhung-ong-bo-ba-me-xuong-sac-tu-sau-khi-co-con-6

Không còn dáng vẻ gọn gàng, bà mẹ này "vỡ nét" từ sau khi làm mẹ.


nhung-ong-bo-ba-me-xuong-sac-tu-sau-khi-co-con-7

"Đây là những gì một đứa trẻ tạo ra sự khác biệt ở người mẹ", Julianelle bình luận.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?