Những ngày kiêng tổ chức lễ cưới

Miền Bắc kiêng cưới vào ngày cuối tháng hay đầu tháng âm lịch, còn người miền Nam kiêng cưới vào ngày rằm, mùng một, ngày Phật đản.

Thứ năm, 23/1/2014, 15:18 (GMT+7)

Xem ngày cưới thường căn cứ theo tuổi của cô dâu nhưng em cũng nghe nói có những ngày không nên tổ chức cưới hỏi. Điều này có đúng không và đó là những ngày nào ạ (Thanh Tú).

bride-1266-1390464385.jpg

Ảnh minh họa: Tobemrscollier.

Gợi ý cho bạn: Trong phong tục cưới hỏi trước nay vẫn có câu rằng "Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông". Vì vậy, ngày giờ tổ chức lễ cưới được tính toán dựa trên giờ - ngày - tháng - năm sinh của cô dâu là chủ yếu.

Ngoài ra, một số gia đình truyền thống cũng kiêng không tổ chức lễ cưới vào các ngày nhất định theo văn hóa vùng miền. Miền Bắc kiêng cưới vào ngày cuối tháng hay đầu tháng âm lịch, còn người miền Nam kiêng cưới vào ngày rằm, mùng một hoặc ngày Phật đản vì đó là những ngày ăn chay, nhiều người sẽ không tới dự tiệc cưới mặn.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?