Những lưu ý khi chọn đám cưới phương xa

Tới tận nơi kiểm tra địa điểm sẽ tổ chức đám cưới hay dự trù thời tiết tại nơi đã chọn là việc không thể thiếu trong kế hoạch cưới của đôi uyên ương.

Thứ bảy, 11/8/2012, 08:53 (GMT+7)

>> Giới trẻ chuộng 'đám cưới phương xa'

p

Biển là địa điểm yêu thích của các đôi uyên ương khi tổ chức đám cưới. Ảnh: N.G Photography.

Đám cưới phương xa (hay tên gốc là "destination wedding") đang trở thành xu hướng của những đôi uyên ương hiện đại bởi bữa tiệc được tổ chức tại một khu resort hay bãi biển thơ mộng sẽ là dấu ấn không thể quên đối với các đôi uyên ương và cả khách mời. Tuy nhiên, khi tổ chức đám cưới ở xa nơi sinh sống, các cô dâu chú rể cũng phải "đương đầu" với nhiều vấn đề cần giải quyết để có được bữa tiệc hoàn hảo nhất. Báo Ngôi Sao sẽ cùng bạn điểm lại những điểm quan trọng, cần chú ý khi quyết định chọn tổ chức đám cưới phương xa.

1. Lên chương trình một cách tỉ mỉ

Trước đám cưới khoảng 6 tháng, cô dâu chú rể phải chuẩn bị một bản kế hoạch hoàn chỉnh, tỉ mỉ tới từng chi tiết về đám cưới phương xa. Tất cả mọi thời điểm trong chương trình lễ, tiệc hay toàn bộ phụ kiện, vật dụng cần thiết đều phải được đưa ra rõ ràng. Bởi không giống như những đám cưới trong thành phố, gần gia đình hai nhà, đám cưới phương xa không thể có tất cả những thứ bạn cần nếu không chuẩn bị trước. Vì vậy, bạn nên mua nhiều phụ kiện hơn số lượng cần thiết để tránh các trường hợp hỏng hóc, phát sinh.

2. Cân bằng ngân sách tổ chức

Nếu không có cách cân đối ngân sách hợp lý, các cô dâu chú rể có thể phải chi nhiều tiền cho một đám cưới phương xa. Trong một đám cưới tổ chức ở khu du lịch, đôi uyên ương sẽ phải đảm bảo chi phí cho tiệc, nơi ăn ở của khách mời, xe cộ vận chuyển đưa đón khách hoặc chuyển các vật dụng từ thành phố lớn tới địa điểm cử hành hôn lễ để trang trí cho đám cưới.

Một cách được nhiều đôi uyên ương ưa chuộng là thuê wedding planner để đảm nhiệm việc cân đối chương trình cũng như chi tiêu. Đây cũng là cách giúp các tân lang tân nương không quá mệt mỏi vì việc chuẩn bị cho đám cưới. Nếu tự lo đám cưới từ A đến Z, cô dâu chú rể cũng cần có bảng kế hoạch chi tiêu tỉ mỉ và không nên tiêu tốn quá nhiều cho những việc lặt vặt.

p

Ngoài ra, cô dâu chú rể cũng có thể chọn những khu nghỉ dưỡng đẹp để vừa làm đám cưới, vừa kết hợp nghỉ ngơi. Ảnh: GWS.

3. Kiểm tra địa điểm thực tế

Sau khi đã có kế hoạch đám cưới và bảng ngân sách dự trù, việc quan trọng tiếp theo đôi uyên ương cần lưu ý là tìm địa điểm cử hành hôn lễ. Nên quyết định phong cách tổ chức cưới ở trên biển hay trên núi, từ đó quyết định tỉnh thành bạn sẽ đến. Sau đó, bằng việc tham khảo qua internet, đôi uyên ương có thể tìm được một số resort, bãi biển, khu du lịch phù hợp với tiêu chí tổ chức đám cưới của bạn.

Việc cần thiết tiếp theo đôi uyên ương nên làm là tới tận nơi để xem xét địa điểm cũng như tìm hiểu thái độ phục vụ, hợp tác của nhà hàng bạn chọn. Ngay cả khi nhờ tới wedding planner, cô dâu chú rể cũng nên cẩn thận tới kiểm tra thực tế nơi sẽ cử hành hôn lễ để có thể điều chỉnh hợp lý.

4. Dự tính trước thời tiết

Thời tiết tại nơi tổ chức tiệc cưới rất quan trọng vì nó sẽ quyết định sự thành công của đám cưới. Đôi uyên ương nên chọn mùa khô để làm đám cưới, tránh những tháng nhiều mưa hay bão trên biển. Ngoài ra, khi tổ chức cưới vào mùa hè và không gian tiệc diễn ra ngoài trời, đôi uyên ương cũng cần chuẩn bị lều bạt hay kế hoạch "di tản" khi trời quá mưa hoặc quá nắng.

>> Xem những hình ảnh tuyệt đẹp trong đám cưới phương xa tại Italy

Linh Phạm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?