Thứ ba, 14/2/2017, 09:43 (GMT+7)

Những lần 'vượt cạn' thót tim của sao Việt

Chỉ có tình yêu dành cho con mới giúp các bà mẹ nổi tiếng quên đi sự sợ hãi khi đối diện với hiểm nguy.

Ngày 4/2, đôi vợ chồng Ngọc Lan - Thanh Bình đăng tải dòng thông tin chia sẻ về niềm hạnh phúc chào đón con trai đầu lòng ra đời. Cùng với đó, Ngọc Lan cũng kể lại ngắn gọn về hành trình "vượt cạn" căng thẳng suốt 36 tiếng đồng hồ của mình. Câu chuyện đã nhận được sự đồng cảm của nhiều người, đặc biệt là với những bà mẹ bỉm sữa từng trải qua ít nhất một lần sinh nở.

Bé Phôi khá nặng ký (gần 4 kg) nên trong quá trình sinh con, Ngọc Lan cũng phải chịu đựng nỗi đau đớn hơn những ca sinh thường khác. Cô thậm chí còn phải tiêm thuốc giảm đau trước một ngày và Thanh Bình vì lo lắng cho hai mẹ con mà thức trắng đêm. Đã có lúc, thấy Ngọc Lan đau quá, Thanh Bình có ý định chuyển sang sinh mổ nhưng Ngọc Lan kiên quyết đẻ thường bởi cô biết đó là sự khởi đầu cuộc đời tốt nhất cho con. 

Sau những nỗ lực đó, cùng với sự động viên của chồng, Ngọc Lan đã "mẹ tròn con vuông". Em bé mới ra đời nhưng trộm vía cứng cáp như trẻ ngoài tháng, sức khỏe của mẹ cũng hồi phục nhanh chóng. Những điều tốt đẹp này chính là liều thuốc tinh thần kỳ diệu giúp Ngọc Lan - Thanh Bình quên đi mọi mệt mỏi cùng khó khăn trước đó và có thêm động lực để chăm bé thật tốt.

nhung-lan-vuot-can-thot-tim-cua-sao-viet

Lê Bê La và Ngọc Lan đều trải qua nhiều tiếng đồng hồ trong phòng sinh.

Mang thai rồi sinh con, cơ thể người phụ nữ có một sự thay đổi rất lớn về nhiều mặt. Người phụ nữ sinh ra đứa con giống như đã rút ruột của mình ra, không chỉ có nỗi đau mà họ còn chấp nhận nhiều thử thách để thực hiện thiên chức bảo vệ nòi giống. Cũng giống như Ngọc Lan, nhiều bà mẹ nổi tiếng khác trong showbiz Việt đã phải đối mặt với những giây phút lo sợ tới "thót tim" trong phòng sinh nở. 

Kể lại lần "vượt cạn" của mình, nữ diễn viên Lê Bê La vẫn "nổi da gà" khi nhớ lại những cơn đau chuyển dạ. Mặc dù được dự đoán là sinh dễ và sinh sớm, khi vào phòng sinh, tử cung của cô đã mở được 5 phân nhưng bác sĩ không thể đưa em bé ra ngoài vì con bị tràng hoa quấn cổ một vòng. Bê La càng rặn, dây rốn căng ra và giật ngược đầu em bé, khiến con không thở được rồi bị rớt nhịp tim. 

Phương án chuyển sang đẻ mổ được tính đến, chồng của Bê La được gọi vào phòng để ký giấy, xe mổ được đẩy tới chờ sẵn thì tình hình lại đổi chiều theo hướng tích cực. Nhân viên y tế đẩy hết cỡ để em bé ra ngoài và cùng với đó, bà mẹ trẻ phải chống chọi với nỗi đau đớn tột cùng, đến mức không còn đủ tỉnh táo để cảm nhận được lúc con ra đời. Chỉ khi bác sĩ đưa con đến bên cạnh mẹ và bé Monkey "khóc muốn bể phòng" thì Bê La mới như bừng tỉnh. Hành trình sinh con 8 tiếng đồng hồ nhưng với những người trong cuộc, nó dường như kéo dài vô tận.

nhung-lan-vuot-can-thot-tim-cua-sao-viet-1

Khánh Ngọc và Đoan Trang từng đối diện với lằn ranh sinh - tử khi "vượt cạn".

Ca sĩ Đoan Trang cũng gặp tình huống tương tự như Lê Bê La khi cô sinh bé Sol. Sau này nhớ lại, Đoan Trang cho biết cô "thấy mình như đang đứng trước một cuộc đấu tranh sinh tử". Khi mọi việc sẵn sàng cho bé Sol chào đời thì màn hình điện tử đột ngột thông báo không đọc được tim thai. Ngay lập tức, Đoan Trang được bác sĩ cho thở oxy để hỗ trợ hơi thở cho con. Lúc này, dù đang rất đau đớn về mặt thể xác nhưng cô vẫn phải cố gắng tỉnh táo để nghe theo lời hướng dẫn của bác sĩ. 

4 tiếng ở giữa ranh giới sinh - tử, cuối cùng, Đoan Trang đã được nghe tiếng khóc chào đời của con gái. Những nỗ lực của người mẹ được đền đáp bằng niềm hạnh phúc không lời nào có thể diễn tả. 

Những mối nguy hiểm đối với người mẹ không kết thúc khi em bé đã chào đời khỏe mạnh mà có thể còn nối dài tiếp sau đó. Điều không mong muốn này đã xảy ra với ca sĩ Khánh Ngọc khi cô sinh con trai Kuni. Mọi chuyện đều suôn sẻ trong suốt thai kỳ nhưng tới 40 tuần mà em bé vẫn chưa có dấu hiệu muốn ra gặp mẹ. Sang tuần 41, Khánh Ngọc mới bắt đầu cảm nhận thấy những cơn gò đau dồn dập.

Có người nhà làm bác sĩ nên Khánh Ngọc đã được trang bị đầy đủ kiến thức và tinh thần cho lần "vượt cạn" này. Kuni lọt lòng mẹ suôn sẻ nhưng chỉ một lúc sau, các bác sĩ nháo nhào chạy đến để xử lý sự cố băng huyết sau sinh. Thành tử cung mỏng cùng với thai già tháng là nguyên nhân dẫn đến biến chứng này. Lần đó, Khánh Ngọc đã mất ít nhất là một lít máu và lịm dần đi, không còn biết trời đất gì nữa.

Sinh con là thiên chức của mọi người phụ nữ. Trải qua chuyện sinh nở, người mẹ giống như chết đi sống lại, không có ngoại lệ, dù cho đó là một bà mẹ nổi tiếng hay tên tuổi chẳng ai biết đến. Vào cái ngày đau đớn nhất cuộc đời, cô ấy đã đem đến thế giới này một sự sống bằng tất cả sức mạnh thể xác, tinh thần và sự hy sinh của mình. Có lẽ đó chính là tình yêu đẹp đẽ nhất, hơn tất cả mọi thứ tình cảm trên đời!

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao