Thứ tư, 4/7/2018, 09:00 (GMT+7)

Những kỳ du lịch giúp 'thắp lửa' gia đình

Dành thời gian bên nhau cùng đi du lịch sẽ giúp các thành viên trong gia đình hiểu, trân trọng nhau hơn. 

Chị Nguyễn Thị Na, 35 tuổi (TP HCM) tâm sự, trong cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc bất hòa. Chồng chị bận việc kinh doanh, chị đi làm và lo nội trợ, con cái bận học hành... thời gian dành cho nhau hiếm hoi. Mong muốn các thành viên trong gia đình có thời gian thư giãn, trân trọng nhau, chị Na bàn với chồng đưa cả gia đình đi du lịch.  

Đi du lịch giúp các thành viên trong gia đình có thời gian hiểu nhau hơn.

Đi du lịch giúp các thành viên trong gia đình có thời gian hiểu nhau hơn. 

Vào dịp cuối tuần, công việc ít bận rộn chị Trần Tú Anh, 32 tuổi, (TPHCM) thường ở nhà đọc sách, làm vài việc ở công ty. Chồng chị đi công tác, định cư ở nước ngoài được 3 năm. Con gái chị không hợp mẹ nên thường đi chơi với hội bạn. 

Một lần, chị Tú Anh thấy bạn thân và gia đình đi chơi ở suối nước nóng. Chị chủ động rủ con gái đi đu lịch. Mặc dù hay bất đồng quan điểm nhưng chị và con đều có sở thích làm đẹp nên đã đồng ý. Vì vậy mà sau lần đi suối nước nóng ấy, hai mẹ con hiểu,  thường xuyên nói chuyện và ăn cơm cùng nhau. 

Khác với chị Tú Anh, chị Nguyễn Thị Yến, 27 tuổi, TP HCM - Chủ shop quần áo lại chọn du lịch biển là địa điểm để làm lành với chồng. Chị bảo, vợ chồng cưới  nhau được 2 năm, lần đầu tiên mà vợ chồng cãi nhau to vì chuyện chồng không có thời gian đi chơi với con trai dịp cuối tuần.

Sau đợt cãi nhau, nhiều đêm liền chồng chị Yến không về nhà. "Tôi chỉ biết đợi chồng mà nằm ngoài ngủ ghế sofa. Một hôm, tôi đánh tiếng rủ chồng đi khu du lịch Bình Châu – Hồ Cóc nơi cả hai từng vô tình gặp nhau cách đây 5 năm để cùng ôn lại kỉ niệm. Tại đây, các thành viên trong gia đình được tắm biển, leo núi, người ham phiêu lưu trong rừng già, người thích thư giãn trong suối nước nóng", chị cho biết.  

Bí quyết giữ lửa tổ ấm của phụ nữ khôn ngoan  - 1

Những kỳ du lịch giúp 'thắp lửa' gia đình, giảm bớt những mệt mỏi trong cuộc sống. 

Sau chuyến đi, vợ chồng chị tình cảm càng thêm mặn nồng. Trải qua những mâu thuẫn, chị Yến đúc kết, du lịch không chỉ giúp thư giãn, mà còn là khoảng thời gian để cả gia đình cùng nhau chia sẻ những kỉ niệm mới mẻ.  

"Phụ nữ hiện đại là thế, không chỉ giỏi việc nội trợ, công sở mà còn luôn lắng nghe và thấu hiểu các thành viên trong gia đình, đơn giản như việc chọn một địa điểm du lịch phù hợp ngay trong dịp hè cho cả nhà thôi đó", chị vui vẻ cho biết.   

Bí quyết giữ lửa tổ ấm của phụ nữ khôn ngoan
 
 

 Ngọc Thi 

Khu du lịch Bình Châu – Hồ Cóc là 2 địa điểm lý tưởng cho các gia đình ở Sài Gòn. Đây là nơi có khí hậu ôn hòa, mát mẻ, nổi tiếng với các khu du lịch và suối nước nóng. Gia đình có thể chọn nghỉ dưỡng tại Bình Châu Hot Spring Resort Hồ Cóc Beach Resort với giá phòng chỉ từ 1.300.000 đồng. Hotline: 0917 099 559 
Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?