Thứ tư, 16/1/2019, 15:53 (GMT+7)

Những khung cửa rực sắc hoa khiến bạn cũng muốn sửa nhà đón Tết

Một khóm hoa hồng, một cây dây leo cũng có thể trở thành điểm nhấn hấp dẫn cho mặt tiền nhà bạn.

Có những vẻ đẹp khiến người ta chỉ lướt qua thôi cũng để lại vấn vương. Điều đó đã được minh chứng qua bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Bella Foxwell về những khung cửa rợp bóng cây xanh, hoa lá mà cô đã chụp được ở London. Foxwell đã lập một trang mạng xã hội mang tên The Doors of London (Tạm dịch Những cánh cửa của London) chỉ để chia sẻ về một phần xinh xắn của ngôi nhà và nhận được vô số lượt yêu thích. Những khung cửa tưởng chừng chỉ ở trên phim mà hoàn toàn có thực ngoài đời.

"Tôi đã bắt đầu tài khoản này cách đây khoảng 2 năm rưỡi như một thử thách cho chính mình", Foxwell chia sẻ. "Tôi bị ám ảnh bởi những cánh cửa, cảm giác như nó là 'sở trường tự nhiên' của tôi".

Những cánh cửa mê hoặc Foxwell vì một vài lý do. "Một phần là tôi ngưỡng mộ những người đặt rất nhiều niềm tự hào vào cánh cửa mặt tiền nhà mình, đặc biệt là người có phong cách táo bạo, sử dụng màu sơn mang sắc thái mạnh mẽ", nhiếp ảnh gia chia sẻ với Bored Panda. "Và một phần nữa là những cánh cửa có tính tượng trưng. Cho dù đó là vì chúng đại diện cho việc mở ra cơ hội mới hay nhắc nhớ về ngôi nhà, chúng cũng đều rất đặc biệt".

Từ các đường phố Notting Hill đến quận Brixton sôi động và xa hơn nữa, bộ sưu tập của Foxwell đã thu hút hơn 38.000 người theo dõi, có thể khiến bạn ghen tỵ hay tạo nguồn cảm hứng cho bạn sửa sang nhà cửa. 

"Tôi thường thực hiện một khảo sát nhỏ ở các địa điểm trước, sau đó đi đến đó với chiếc điện thoại và lang thang xem tôi có thể tìm thấy những gì", Foxwell nói. "Cảm giác tuyệt vời hơn cả là khi bạn tình cờ băng qua một con đường đầy những cánh cửa tuyệt đẹp mà bạn chưa từng biết đến. Điều này không xảy ra thường xuyên, nhưng khi đã xảy ra, nó rất thú vị".

Bấm vào đây để xem gợi ý về cách trang trí cửa nhà bằng cây và hoa.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?