Thứ tư, 6/3/2013, 11:57 (GMT+7)

Những đồ nên mang theo khi đi thử váy

Nội y, giày cưới, phụ kiện, trang sức, máy ảnh... là những vật dụng cần thiết, cô dâu nên sử dụng để việc chọn váy dễ dàng hơn.

>> Đồ 'cứu hộ' cho cô dâu trong ngày cưới
>> Những chuẩn bị của cô dâu cho ngày cưới

Thay vì chỉ đi thử váy cho vui hoặc lang thang xem cửa hàng nào có váy phù hợp, cô dâu nên nghiêm túc trong việc quyết định đi thử váy. Cho dù bạn định thuê, may hoặc mua tại các cửa hàng áo cưới, đừng quên mang theo các "công cụ" đặc lực, khiến việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là danh sách những thứ bạn nên mang theo khi đi thử váy:

1. Nội y bạn sẽ mặc trong ngày cưới

Đứng đầu danh sách những thứ bạn nên mang đi khi chọn váy cưới chính là đồ lót. Từ quần lót định hình dáng tới áo nâng ngực, tất cả phải được lựa chọn từ trước để đến lúc thử váy cưới, bạn sẽ biết rõ nội y có giúp làm nổi bật đường cong và họa tiết trên váy cưới không. Một số cửa hàng áo cưới hiện nay bán sẵn cả nội y, vừa tư vấn cho cô dâu về đồ lót phù hợp, vừa tiện trong trường hợp tân nương quên chuẩn bị từ trước.

bridal-shoes-02-578241-1368306265_600x0.

2. Giày cưới

Hãy nhớ mang theo đôi giày bạn định đi trong ngày cưới. Chiều cao của gót giày sẽ giúp xác định xem chiếc váy của bạn cần cắt gấu hay nới gấu bao nhiêu. Nếu không có thời gian đi mua sắm giày trước buổi thử váy, ít nhất bạn cũng nên mang theo giày có cùng chiều cao với đôi định đi trong ngày cưới.

3. Phụ kiện và trang sức

Mặc dù đồ trang sức và phụ kiện sẽ không ảnh hưởng trực tiếp tới việc lựa chọn chiếc váy phù hợp nhưng việc mang theo cũng là cách tuyệt vời để bạn tưởng tượng ra mình sẽ như thế nào trong ngày trọng đại. Mang theo phụ kiện và trang sức, bạn sẽ không phải đoán xem váy cưới có phù hợp với chiếc vòng cổ này, mạng che mặt kia hay không.

vay-cuoi-2-241133-1368306265_600x0.jpg

4. Máy ảnh

Chụp một vài bức ảnh hoặc quay video về các tư thế đứng, ngồi, đi bộ... của bạn khi mặc váy cưới để bạn nhìn rõ ràng hơn về hình ảnh bên ngoài của mình. Một chiếc váy tuyệt vời không chỉ đẹp mà còn khiến bạn thấy thoải mái, dù phải mặc cả ngày. Máy ảnh sẽ giúp ghi nhận các chi tiết mà mắt thường có thể bỏ qua.

5. Bạn thân

Khi có thêm một vài ý kiến đánh giá khách quan khác, bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt hơn. Những người bạn thân, có gu thẩm mỹ tốt sẽ giúp bạn đánh giá trang phục từ mọi góc độ. Tuy vậy, người khác có thể nêu ý kiến nhưng quyết định cuối cùng luôn thuộc về bạn, hãy chỉ tham khảo mọi người để có cái nhìn đa chiều hơn. Dù sao, bạn là người sẽ mặc váy cưới và hiểu rõ bản thân mình nhất, chứ không phải những người xung quanh.

vay-cuoi-3-549497-1368306266_600x0.jpg

6. Sự kiên nhẫn

Để chọn được chiếc váy cưới phù hợp, có cô dâu phải đi thử ở vài cửa hàng áo cưới khác nhau, đôi khi phải mất vài ngày đi lại, nên bạn phải chuẩn bị tinh thần từ trước. Ngay cả khi đã chọn được váy cưới, bạn vẫn phải đến thử váy sau khi may xong hoặc phải sửa lại những chỗ chưa vừa ý. Mọi công đoạn đều đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn.

Thái An
Ảnh: F.B

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?