Thứ sáu, 28/9/2018, 00:09 (GMT+7)

Những điều mà cô dâu chú rể nên và không nên tiết lộ với khách mời

Đừng nói về những lần tan hợp trước đây của hai bạn, chi phí cụ thể của đám cưới... để tránh những lời xì xào, bàn tán. 

Ảnh: Hellomagazine

Ảnh: Hellomagazine

Bạn nên phổ biến tới khách mời những thông tin gồm: 

- Thời gian, địa điểm của tiệc cưới

Bạn mong muốn khách mời di chuyển đến tiệc cưới thuận lợi và dễ dàng, vì thế hãy in thêm tấm bản đồ sảnh tiệc vào mặt sau thiệp cưới. 

- Phương tiện đi lại, chỗ ở dành cho khách mời

Nếu bạn muốn tổ chức đám cưới kết hợp du lịch (wedding destination), bạn cần sắp xếp phương tiện đi lại và chỗ ở dành cho khách mời. Uyên ương nên thông báo rõ lịch trình của đám cưới ngay từ đầu để khách mời sắp xếp thời gian tham dự. 

- Kỳ vọng về trang phục 

Hiển nhiên là những vị khách muốn mặc quần áo phù hợp để tham dự tiệc cưới và vai trò của bạn là đưa ra lời chỉ dẫn dành cho họ. Nếu bạn muốn khách mời ăn mặc cầu kỳ hơn, bạn nên giải thích thêm cho họ. Đặc biệt, khi tổ chức đám cưới ngoài bãi biển, trên thảm cỏ, cô dâu chú rể nên đưa ra lời khuyên về giày dép hoặc chuẩn bị sẵn dép để khách mời thay. 

- Sắp xếp chỗ ngồi

Mặc dù điều này có vẻ không quá quan trọng, nhưng với đám cưới quy mô lớn, việc sắp xếp, hộ tống khách mời vào chỗ ngồi là điều cần thiết. Bạn có thể đặt bảng thông báo vị trí chỗ ngồi ngoài sảnh tiệc để khách tìm chỗ ngồi nhanh hơn.  

Những điều mà bạn không cần phải tiết lộ cho khách mời 

- Tình sử chi tiết của bạn với nửa kia 

Trong đám cưới, bạn có thể chia sẻ một cách ngắn gọn về việc hai bạn gặp gỡ nhau như thế nào. Tuy nhiên, cặp vợ chồng không nên chia sẻ quá nhiều thông tin như số lần tái hợp, những câu chuyện buồn trong mối tình của cả hai.  

- Chi phí đám cưới 

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi khách mời hoặc những người thậm chí không đến dự tiệc cưới hỏi về chi phí của hôn lễ, nhưng bạn không nhất thiết phải trả lời họ những điều này. Bởi lẽ chúng sẽ gây ra tranh cãi về những thứ bạn nên mua và những hạng mục mà hai vợ chồng đã trót chi mạnh tay. 

- Danh sách khách mời 

Nhiều vị khách tò mò muốn biết ai sẽ đến dự đám cưới nhưng bạn nên giữ yên lặng, đừng tiết lộ điều này để tránh những lời bàn tán, xì xào bên lề hôn lễ. 

- Thông tin, hình ảnh chi tiết về váy cưới của bạn 

Việc giữ kín thông tin áo cưới là điều nên làm bởi chiếc váy không chỉ đem đến sự bất ngờ cho chú rể mà còn tạo sự ngạc nhiên tới các vị khách. Nếu bạn tiết lộ điều bí mật này ngay từ đầu thì đám cưới sẽ đánh mất sự thú vị vốn có. 

Hằng Trần 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?