Thứ tư, 23/3/2016, 06:02 (GMT+7)

Những điều được dạy ở trường mầm non tuyệt nhất hành tinh

Áp dụng phương pháp giáo dục sớm Montessori, trẻ em Nhật Bản được khuyến khích hoạt động ngoài trời.

nhung-dieu-duoc-day-o-truong-mam-non-tuyet-nhat-hanh-tinh

Trường mầm non Fuji Kinggarten nằm ở ngoại ô Tokyo của Nhật Bản được đánh giá là một trong những ngôi trường tốt nhất thế giới hiện nay. Toàn cảnh ngôi trường được kiến trúc sư Tezuka thiết kế như một sân chơi vô tận với nhiều cây xanh và mái nhà hình oval. Không gian bên trong trường rộng rãi, cho phép trẻ thoải mái vận động và khám phá xung quanh, đúng với tiêu chí của phương pháp giáo dục mà nhà trường áp dụng là Montessori.

nhung-dieu-duoc-day-o-truong-mam-non-tuyet-nhat-hanh-tinh-1

Trẻ em Nhật Bản học tập ở đây được khuyến khích phát triển tự nhiên, thầy cô chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn chứ không áp đặt học sinh làm theo. Trong ngôi trường này, những đứa trẻ được chơi đùa, chạy nhảy liên tục nên chuyện thâm tím đầu gối hay trầy xước chân tay là điều rất bình thường.

nhung-dieu-duoc-day-o-truong-mam-non-tuyet-nhat-hanh-tinh-2

Trong trường có những gò đất nhỏ ngay dưới cầu thang dẫn lên mái nhà. Lũ trẻ rất thích chơi ở đây và các thầy cô cũng không bao giờ quát mắng khi thấy quần áo của chúng lấm lem đất cát.

nhung-dieu-duoc-day-o-truong-mam-non-tuyet-nhat-hanh-tinh-3

Ngôi trường được xây dựng xung quanh các cây cổ thụ, do đó, kiến trúc sư đã thiết kế thêm những tấm lưới để bọn trẻ không bị ngã khi leo trèo lên cây. Đây cũng là một trong những nơi vui chơi yêu thích nhất của bọn trẻ.

nhung-dieu-duoc-day-o-truong-mam-non-tuyet-nhat-hanh-tinh-4

Mỗi tháng, giáo viên và học sinh toàn trường cùng nhau sắp xếp lại đồ đạc bên trong lớp học. Những chiếc tủ được làm bằng gỗ mềm và nhẹ để đảm bảo không gây thương tích cho trẻ.

nhung-dieu-duoc-day-o-truong-mam-non-tuyet-nhat-hanh-tinh-5

Bồn rửa được thiết kế ngay ở lối đi để những đứa trẻ có thể vừa rửa tay vừa nói chuyện với nhau. Giao tiếp là một kỹ năng được đề cao khi dạy trẻ em ở Nhật Bản.

nhung-dieu-duoc-day-o-truong-mam-non-tuyet-nhat-hanh-tinh-6

"Sân chơi" đặc biệt để trẻ phục vụ các hoạt động thể chất của trẻ. 

nhung-dieu-duoc-day-o-truong-mam-non-tuyet-nhat-hanh-tinh-7

Giáo án được xây dựng với đa số các tiết học ngoài trời. Miễn là điều kiện thời tiết cho phép thì bọn trẻ đều được tung tăng chạy nhảy để hít thở không khí trong lành. Giữa các lớp học cũng không hề có vách ngăn để bọn trẻ luôn cảm thấy thoải mái vì sự thoáng mát, đồng thời trẻ cũng rèn luyện tính tập trung khi xung quanh nhiều tiếng ồn. 

>> Xem video về trường mầm non tuyệt nhất hành tinh

Song Giang
Ảnh: Brightside

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?