Thứ tư, 10/8/2016, 15:02 (GMT+7)

Những chuyện gây sốc về người giúp việc

Li Ting đã bí mật đặt camera và nhìn thấy người giúp việc ăn vụng đồ ăn của con gái cô, bỏ mặc con bé 'khóc hết nước mắt'.

Khi thuê một người tới giúp việc gia đình, không ai có thể chắc chắn hoàn toàn rằng cô ấy sẽ phù hợp với nhà bạn. Mặc dù có ranh giới và nguyên tắc cụ thể nhưng một số người vẫn bỏ qua điều này. 7 bà mẹ Singapore dưới đây đã chia sẻ những câu chuyện khiến họ bị shock khi thuê người giúp việc trên trang Theasianparent.

Wei Ling, 34 tuổi

nhung-chuyen-gay-soc-ve-nguoi-giup-viec

"Tôi từng bắt gặp người giúp việc hôn môi con gái 2 tuổi của tôi. Tôi thậm chí còn không dám làm điều đó". 

Việc thơm, hôn lên mặt, lên môi trẻ là một cách để thể hiện sự âu yếm, tình yêu thương nhưng cũng chứa đựng nhiều nguy hiểm cho trẻ. Đặc biệt, trẻ sơ sinh với hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện nên nụ hôn đó có thể gây ra các bệnh truyền nhiễm, bệnh hoa liễu, bệnh về răng miệng... Đã có nhiều trường hợp trẻ tử vong hoặc gặp nguy hiểm vì người lạ hôn môi. Chính vì điều này nên nhiều cha mẹ không cho phép ai làm như vậy với trẻ.

Alison, 28

nhung-chuyen-gay-soc-ve-nguoi-giup-viec-1

"Bạn biết đấy, Facebook có chức năng 'Người bạn có thể biết'? Và một ngày, khi nhìn trên danh sách đó, tôi thấy chính người giúp việc của mình. Thành thật mà nói, tôi cũng muốn thêm cô ấy vào danh sách bạn bè, nhưng rồi tôi thấy ảnh cô ấy đang mặc quần áo của tôi. Không phải chỉ một mà trong tất cả các bức ảnh khác đều là cô ấy dùng đồ của tôi (Tôi đã lập một tài khoản theo dõi). Tôi thực sự tức giận".

Liana, 39

nhung-chuyen-gay-soc-ve-nguoi-giup-viec-2

"Có một lần, khi chồng tôi và tôi trở về nhà sau buổi hẹn hò muộn. Chúng tôi về đến nhà khoảng 23h đêm và thấy hai đứa con đều đã ngủ. Chúng tôi đi qua phòng của người giúp việc, thấy cô ấy đang nằm trên giường và dùng điện thoại. Chúng tôi chào cô ấy và chúc cô ấy ngủ ngon. Cô ấy cũng đáp lại và sau đó, chúng tôi trở về phòng của mình. 

Chồng tôi đi tắm, còn tôi ngồi tẩy trang ở bàn phấn. Khi đã tắm xong, anh đi về phía tủ quần áo, mở tủ ra và một điều thật khủng khiếp: có một người đàn ông đứng trốn trong đó! Chồng tôi quát to lên, yêu cầu người đàn ông bước ra, còn tôi thì vô cùng bối rối. 

Người đàn ông sau đó đã ra khỏi nhà tôi bằng cửa trước. Chồng tôi đi vào phòng của người giúp việc để tra hỏi và nhận được câu trả lời rằng người đàn ông đó là bạn trai cô giúp việc. Họ đã bí mật hẹn hò với nhau khi chúng tôi ra ngoài. Chúng tôi thực sự rất tức giận. Nếu ông ta làm điều gì đó gây hại cho con của chúng tôi hay bọn trẻ nhìn thấy những gì hai người đó làm thì sao?

Chúng tôi đã sa thải người giúp việc ngay lập tức sau vụ việc đó. Nhưng dù sao, chúng tôi cũng cảm thấy may mắn là không có điều gì xấu xảy đến với các con của chúng tôi".

Syafiqah, 45

nhung-chuyen-gay-soc-ve-nguoi-giup-viec-3

"Một lần, khi hoàn thành công việc dẫn chương trình, tôi về nhà và lấy quần áo từ máy giặt đem đi phơi. Người giúp việc đã phải đi chợ cho tôi nên tôi quyết định hỗ trợ cô ấy phần nào. Khi tôi phơi quần áo lên và phát hiện một số quần lót không phải của mình. Tôi sống cùng với chồng, 3 con trai và người giúp việc. Tôi thường tự giặt quần lót bằng tay và yêu cầu người giúp việc cũng làm như vậy. Bởi giặt chung đồ lót với quần áo thật mất vệ sinh. Nhưng cô ấy đã làm ngược lại. Cô ấy bỏ quần lót của cô ấy vào giặt chung với đồ của chúng tôi".

Li Ting, 31 tuổi

nhung-chuyen-gay-soc-ve-nguoi-giup-viec-4

"Chúng tôi đã thuê một người giúp việc khi con gái của chúng tôi được khoảng một tuổi. Vì lúc đó, tôi phải quay trở lại với công việc sau thời gian nghỉ sinh nên cần có một người chăm sóc con giúp. Chúng tôi thuê giúp việc người Indonesia vì thấy cô ấy có cách nói chuyện nhẹ nhàng, cô ấy cũng đã làm mẹ nên nhiều kinh nghiệm chăm trẻ nhỏ. 

Trong vài tuần đầu tiên, chúng tôi tin tưởng để cho cô ấy ở nhà một mình với con vì nghĩ mọi chuyện sẽ ổn. Tuy nhiên, bất cứ khi nào về nhà, tôi đều thấy con mình bị đói và rất cáu kỉnh. Một hôm, cô ấy xin nghỉ, chúng tôi đã bí mật đặt một chiếc camera trong nhà và theo dõi suốt cả tuần sau đó. Những gì tôi nhìn thấy đã khiến tôi bị sốc. 

Mỗi khi con gái tôi khóc hoặc muốn chơi đồ chơi, người giúp việc đều bỏ mặc con bé. Cô ta ngồi ngay cạnh đó nhưng không đếm xỉa gì mà để con con tôi 'khóc hết nước mắt'. Một vài lần, tôi còn thấy cô ấy nổi cáu với con gái tôi. Nhưng đó vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất. Cô ấy thậm chí còn lấy trộm thức ăn của con tôi. Bạn có tin được không? Một người trưởng thành lại ăn vụng thức ăn của trẻ. Chúng tôi thường mua cho con vài món đồ ăn vặt vì bé rất thích. Nhưng chúng tôi đã nhìn thấy qua camera, người giúp việc ăn những đồ đó và bỏ mặc con tôi đòi khóc. 

Tôi đã đuổi việc cô ta ngay lập tức".

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?