Những chú chó biết trông trẻ

Một chú chó có thể chơi với trẻ, trông trẻ ngủ, dỗ dành và bảo vệ trẻ trước nguy hiểm.

Thứ tư, 12/4/2017, 16:25 (GMT+7)

Tạp chí Nhi khoa của Mỹ từng chia sẻ kết quả một nghiên cứu cho thấy việc trẻ em chơi đùa cùng cún cưng có thể giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch. Em bé thường xuyên tiếp xúc với loài vật này ít mắc các bệnh về nhiễm trùng tai và bệnh đường hô hấp hơn. Ngoài ra, khi chơi cùng những chú chó, trẻ sẽ cảm nhận được tình bạn, tình yêu thương và sự quan tâm. Từ đó cũng hình thành những kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ cho trẻ.

Đối với những em bé sơ sinh, một chú chó không chỉ là bạn mà còn trở thành "vú em" đặc biệt. Chúng có thể chơi với trẻ, dỗ dành khi trẻ khóc, bảo vệ trẻ trước mối nguy hiểm. Những đoạn video dưới đây sẽ chứng minh điều này.

1. Chú chó buồn ngủ rũ mắt vẫn cố thức để trông em bé đang nằm ngủ say. Thậm chí khi dường như đã "quá sức chịu đựng", chú chó vẫn nhất định phải "ôm" lấy người chủ bé nhỏ của mình, không lơ là nhiệm vụ.

Chú chó trông cho bé ngủ
 
 

 2. Khi có người trêu chọc cô, cậu chủ nhỏ của mình, chú chó đã sủa to lên để bảo vệ em bé. 

Chú chó bảo vệ người chủ nhỏ
 
 

3. Khi mắc lỗi với cô, cậu chủ nhỏ, chú chó rất biết "hối lỗi" bằng cách chạy đi lấy những món đồ chơi yêu thích của em bé. 

Chú chó dỗ dành bé khi lấy mất đồ chơi của em
 
 

4. Chú chó "dỗ" bé nín khóc bằng một "bài hát".

Chú chó dỗ bé nín khóc
 
 

Những tình huống không nên để trẻ tiếp xúc với chó:

- Chó đang ngủ: Hãy sắp xếp chỗ ngủ của chó ở một nơi yên tĩnh cách xa khu vực hoạt động để không bị quấy rầy.

- Chó đang ăn: Không để trẻ đến gần khi chó đang ăn. Việc cho chó ăn nên dành cho người lớn, đừng để trẻ làm điều đó, hoặc đến gần đồ ăn thức uống của chó.

- Dạy con bạn không nên tiếp với những chú chó lạ, ngay cả khi chúng có vẻ quen thuộc hay thân thiện. Nếu một con chó lạ đến gần, trẻ thường đứng yên, tay xuôi xuống hai hông và nắm chặt một cách đầy sợ hãi. Hãy dặn trẻ cách tốt nhất là giữ yên lặng, không la thét hay nhìn chằm chằm vào chó, mà chỉ nên nhìn xuống đất và lập tức ngồi xuống như tư thế nhặt một viên đá. Khi đó, chó tưởng sắp bị ném đá nên nó thường bỏ chạy. Trong trường hợp bị chó chồm lên cắn, hãy dạy trẻ cuộn tròn mình lại để đảm bảo an toàn tối đa.

- Dạy trẻ tránh xa khi thấy chó có dấu hiệu động đậy mõm, gầm gừ, lùi lại, dựng hết lông trên lưng hay nhìn chằm chằm vào bạn hoặc con bạn.

- Khi chó tha đồ chơi hay thức ăn của trẻ, hãy gọi cha mẹ đến giúp chứ đừng cố gắng giành lại món đồ đó.

- Trẻ học tốt nhất bằng cách bắt chước những gì bạn làm. Hãy dạy chúng đối xử với tất cả loài vật một cách nhẹ nhàng tử tế. Không bao giờ trêu chọc làm cho con vật bị đau, hay hoảng hốt.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?