Thứ bảy, 17/10/2020, 08:37 (GMT+7)

Những chiếc kem yêu thương

Quỳnh Anh thể hiện sự sẻ chia, tình yêu thương qua bức tranh có rất nhiều que kem gửi đến các bạn nhỏ ở miền Trung thân yêu.

Lũ lụt miền Trung năm 2020 được gọi là lũ chồng lũ, bắt đầu từ đêm ngày 6, rạng sáng ngày 7/10, ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế. Lũ đã ảnh hưởng sâu rộng và tác động gây tổn thất, thiệt hại khắp khúc ruột miền Trung.

Em xem tin tức trên tivi thấy các bạn nhỏ phải sống trong cảnh thiếu thốn, không có điện và nước sạch, thiếu thốn đồ ăn, có bạn nhỏ 2 tuổi còn mất cả bố mẹ. Em cảm thấy rất buồn và thương các bạn.

Em vẽ bức tranh này, gửi món ăn mà có lẽ các bạn nhỏ thích nhất. Em mong các bạn đang sống trong vùng lũ lụt sẽ nhanh chóng quay trở lại cuộc sống hàng ngày, được đến trường và ăn uống đầy đủ.

Những chiếc kem yêu thương

Trần Quỳnh Anh

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" từ ngày 21/9 đến ngày 21/10. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn 5 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Những chiếc kem yêu thương - 2
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả