Những câu hỏi thường gặp về đám cưới đồng tính

Đám cưới đồng tính vẫn có thể tổ chức ở nhà thờ, có màn cắt bánh, rót rượu như đám cưới của cặp nam - nữ thông thường. 

Thứ năm, 27/9/2018, 11:51 (GMT+7)
Ảnh: Wedding Wire.

Ảnh: Wedding Wire.

1. Đám cưới được tổ chức theo nghi lễ tôn giáo không?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào ý muốn của hai nhân vật chính. Nếu cả hai là người theo đạo, bạn vẫn có thể tổ chức đám cưới ở nhà thờ, lễ hằng thuận ở chùa như các đám cưới bình thường.

2. Cha mẹ có thể dắt tay cô dâu/chú rể vào lễ đường không?

Đối với đám cưới giữa nam - nữ, cha cô dâu sẽ là người dắt và trao tay cô dâu cho chú rể ở lễ đường. Còn ở đám cưới đồng tính, điều này sẽ phụ thuộc vào quyết định của hai bạn. Nhiều cặp đồng tính nữ để cha mẹ dắt tay vào lễ đường trong khi số còn lại thì không. Đối với đám cưới đồng tính nam, họ ít khi nhờ cha mẹ dắt tay vào lễ đường nhưng chuyện này không phải là không thể xảy ra. 

3. Cả hai cô dâu đều mặc váy cưới được không?

Điều này là hoàn toàn có thể khi cả hai cô dâu cùng mặc váy cưới trắng trong ngày trọng đại. Thậm chí một cô dâu có thể mặc váy cưới và người còn lại mặc comple, hoặc cả hai người đều mặc comple. Các sự lựa chọn cho trang phục cưới rất đa dạng và bạn có thể diện lễ phục cưới theo ý thích. 

4. Đám cưới có bao gồm màn cắt bánh cưới, rót rượu và tung hoa cưới?

Đám cưới đồng tính vẫn diễn ra với nhiều nghi lễ giống đám cưới dị tính, bao gồm màn cắt bánh, rót rượu. Trong khi đó, nghi lễ tung hoa cưới ít phổ biến trong cộng đồng LGBT. 

Hằng Trần 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?