Những cảnh đời gây xúc động trong phim ngắn về Tết

Cô bé câm dành tiền cho ba về ăn Tết, đôi vợ chồng già mỏi mòn ngóng cháu con, công nhân xa xứ vì mưu sinh mà không thể sum họp... lấy nước mắt người xem.

Thứ ba, 17/1/2017, 08:00 (GMT+7)

nhung-canh-doi-gay-xuc-dong-trong-phim-ngan-ve-tet

Người xem không quên được Trúc Anh - cô bé câm mong bố về trong video "Tết đoàn viên" cách đây 3 năm. Những lời nói ngây ngô như xoáy sâu vào tâm trí người lớn: “Con để dành được nhiều lì xì lắm, bố không cần làm việc vất vả đâu. Con nhớ bố lắm, bố về với con đi”. Đoạn đối thoại không lời nhưng đầy ý nghĩa giữa hai cha con từng khiến người xem rơi nước mắt.

nhung-canh-doi-gay-xuc-dong-trong-phim-ngan-ve-tet-1

Hai năm sau, người xem lại nghẹn ngào bởi câu hỏi ngô nghê của cô cháu gái "Lâu lắm rồi mình không mừng tuổi ông bà, liệu sức khỏe ông bà có còn dồi dào không ba? Mình còn được mừng tuổi ông bà bao nhiêu lần nữa vậy ba?”.

Lời than thở "Cái gì cũng có, chỉ thiếu chúng nó" như chực khóc của đôi vợ chồng già trong phim một lần nữa khiến người xem vỡ òa cảm xúc, bởi đã hai năm nay, người con trai độc nhất của ông bà chỉ gửi quà Tết mà không về.

nhung-canh-doi-gay-xuc-dong-trong-phim-ngan-ve-tet-2

Năm 2016, lời nói dối ngập ngừng “Ba đang tập dưỡng sinh. Ba khỏe, dạo này ba ăn được, ngủ được” của ông bố đau ốm khi con trai gọi điện về, khiến người xem không khỏi xót xa. Khi có tiếng cười nói sum họp nhà bên, ông lại tiếp tục nói dối rằng bạn bè đến thăm, dù cảnh nhà hiu quạnh, không chút trang hoàng dịp Tết.

Sự đối lập giữa lời nói dối của cha và cảnh thực đã thức tỉnh nhiều người về giá trị tình thân, đức hy sinh của cha mẹ.

nhung-canh-doi-gay-xuc-dong-trong-phim-ngan-ve-tet-3

Đối với chàng sinh viên nghèo trong phim ngắn mới đây, làm thêm dịp Tết là cơ hội để kiếm đủ tiền học phí cho cả kỳ sắp tới, hoặc ít nhất cũng có thêm chi phí trang trải sinh hoạt, giúp đỡ gia đình. Nhìn dòng người hối hả ra bến xe về quê ăn Tết, cậu tủi phận nhớ tới mẹ nhưng không dám gọi, vì sợ không kìm nén được nỗi thương nhớ của mình.

 Cảnh đời của những người công nhân xa xứ cũng không thể vui hơn, đặc biệt mỗi khi Tết đến xuân về. Họ vì miếng cơm manh áo mà phải ở lại xứ người,nhưng lòng lúc nào cũng hướng về quê hương,mong lắm một cái Tết bên người thânmà không thể.

Cảnh đời của những người công nhân xa xứ cũng không vui hơn, nhất là khi Tết đến xuân về. Họ vì miếng cơm manh áo mà phải ở lại xứ người, nhưng lòng lúc nào cũng hướng về quê hương, mong lắm một cái Tết bên người thân mà không thể.

nhung-canh-doi-gay-xuc-dong-trong-phim-ngan-ve-tet-5

Có những người lái tàu ăn Tết trên boong lái, thay vì được quây quần bên gia đình mỗi khi Tết đến xuân về. Họ hy sinh thầm lặng để đưa hành khách muôn phương về quê, đón cái Tết trọn vẹn ý nghĩa.

nhung-canh-doi-gay-xuc-dong-trong-phim-ngan-ve-tet-6

Một cảnh đời đáng thương nhưng gây nhiều tranh luận khác là cô gái trẻ ham khám phá, luôn chọn dịp Tết để đi du lịch. Cho đến ngày cô đơn trong căn nhà lạnh lẽo, nước mắt tuôn trào khi cầm trên tay cuốn hộ chiếu đầy thị thực các nước, mới nhận ra điều đó chẳng còn ý nghĩa khi ba mẹ đã mãi mãi rời xa.

Phim cảm động về những người không được ăn Tết bên gia đình

Những cảnh đời gây xúc động trong phim ngắn về Tết
 
 
nhung-canh-doi-gay-xuc-dong-trong-phim-ngan-ve-tet-7

An San

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?