Thứ bảy, 14/12/2019, 00:00 (GMT+7)

Những bức ảnh cưới đẹp trong thập kỷ qua

Màn trời xanh thẳm phản chiếu ở lối đi dẫn lên lễ đường cưới, chú rể khóc khi nhìn thấy cô dâu... là những tấm hình được giải Fearless vinh danh. 

a

Giải thưởng Fearless của trang Fearlessphotographers ra đời từ năm 2011 ghi nhận các bức ảnh cưới đẹp từ khắp nơi trên thế giới do các nhiếp ảnh uy tín chấm chọn 2 tháng một lần. Tấm hình được Ben Christman chụp năm 2010, bắt hình từ trên cao xuống dưới. Mọi thứ trong tấm ảnh đều tự nhiên, từ thảm hoa trắng đến đôi chân trần của cô dâu.

a

Nhiếp ảnh gia 'chơi đùa' với ánh sáng trong tấm hình. Những khoảng tối giúp nổi bật chủ thể là cô dâu, chú rể ở vùng sáng. Bức hình do nhiếp ảnh gia Christina Craft chụp năm 2010. 

a

Tấm hình năm 2011 có sự tương phản giữa chủ thể tĩnh và động. Dragan Zlatanovic chụp hình khi cô dâu, chú rể đứng trên cầu gỗ và được vây quanh bởi các thợ lặn. 

Nhiếp ảnh gia Sasha Leahovcenco bắt được giây phút những cơn sóng dồn khi cặp mới cưới trao nhau cái ôm tình cảm. 

Nhiếp ảnh gia Sasha Leahovcenco bắt được giây phút những cơn sóng dồn khi cặp mới cưới trao nhau cái ôm tình cảm. 

a

Cô dâu được chú rể tiếp nước khi đang cho con bú bình. Tấm hình được thực hiện bởi Daniel Aguilar, cho thấy cô dâu bận rộn với nhiều vai trò trong đám cưới. 

a

Các phù rể tung chú rể lên không trung, tạo nên khoảnh khắc hài hước trong ngày cưới. Ảnh: Jacklyn Greenberg. 

a

Cô dâu 'bay' giữa không trung. Ảnh: Mark Pawlyszyn

a

Chú rể hồi hộp kiểm tra lại nút thắt cà vạt một lần nữa trước khi được nhìn thấy cô dâu bước đi trong bộ váy cưới. Ảnh: Tim Chin 

a

Đôi khi nhiếp ảnh gia thử sức với ảnh đen trắng, ghi lại cảnh cô dâu thử váy cưới với sự trợ giúp của mẹ, tập trung vào tấm lưng của tân nương. Ảnh do Vincent Ribon thực hiện năm 2012. 

a

Tấm ảnh tập trung vào cảm xúc vui vẻ trên gương mặt của tất cả mọi người trong đám cưới. Cô dâu, chú rể chăm chú nhìn những cánh hoa hồng bay trong gió ở đám cưới năm 2012. Ảnh: Samo Rovan 

a

Bức ảnh do Daniel Kudish thực hiện với kỹ thuật double exposure (hiệu ứng phơi sáng kép) của máy ảnh DSLR, được giới nhiếp ảnh gia sử dụng phổ biến vì đem lại hiệu ứng thị giác thú vị, giúp cô dâu chú rể như trở thành nền cảnh thiên nhiên. 

a

Khoảng khắc chú rể bật khóc khi nhìn thấy cô dâu được nhiếp ảnh gia Joshua Dwain ghi lại năm 2013. 

>> Xem tiếp 

Hằng Trần (Theo Insider)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả