Thứ tư, 1/1/2020, 00:00 (GMT+7)

Những bữa sáng nàng độc thân nấu cho gia đình

Huyền thường bắt tay nấu nướng lúc 6h hàng ngày và thực đơn của cô rất đa dạng, từ bún, phở tới các loại bánh cuốn, bánh xèo... 

Huyền 23 tuổi, kinh doanh online, đang sống cùng gia đình chị gái và làm việc ở TP HCM. Đều đặn mỗi ngày, Huyền sẽ lên thực đơn và chuẩn bị 3 bữa ăn cho cả gia đình. 

Huyền 23 tuổi, kinh doanh online, đang sống cùng gia đình chị gái và làm việc ở TP HCM. Đều đặn mỗi ngày, Huyền sẽ lên thực đơn và chuẩn bị 3 bữa ăn cho cả gia đình. 

Được nấu nướng với Huyền là trải nghiệm thú vị và là thử thách đáng trông đợi mỗi ngày. Để tiết kiệm thời gian, cô nàng 9X thường đi siêu thị khoảng 2 lần/tuần. Huyền còn trồng thêm rau sạch, các loại rau gia vị tại nhà như thơm, húng quế... để làm phong phú bữa ăn. 

Được nấu nướng với Huyền là trải nghiệm thú vị và là thử thách đáng trông đợi mỗi ngày. Để tiết kiệm thời gian, cô nàng 9X thường đi siêu thị khoảng 2 lần/tuần, tránh mua rau củ trái mùa vì các loại rau này sẽ phát triển không tốt bằng lúc đúng mùa, vụ, thường bị phun nhiều thuốc trừ sâu, hóa chất, thuốc kích thích. Huyền cũng không mua các loại rau, củ hay trái cây cắt, gọt sẵn vì chúng không tươi mới bằng hoa quả được gọt ngay trước khi ăn. 

a

Với những loại rau ngắn ngày, dễ trồng, Huyền sẽ tự gieo hạt, trồng tại nhà. Cô cũng thường sử dụng rau gia vị tự trồng được như thơm, húng quế... để làm phong phú bữa ăn.

a

Để bắt đầu ngày mới, Huyền sẽ dậy từ 6h, nổi lửa nấu bữa sáng cho cả gia đình. Đây cũng là bữa ăn được Huyền chú trọng nhất trong ngày, giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày dài làm việc. Đến gần 7h, cả gia đình sẽ được thưởng thức bữa sáng. 

a

Các bữa sáng mà Huyền nấu đa dạng, từ bún, phở... tới bánh cuốn, bánh xèo. Nàng 9X thường rửa thịt với nước vo gạo, rau củ dưới vòi nước hai lần để làm sạch, ngâm thêm với giấm từ 7-10 phút rồi mới vớt ra, để ráo. Cô hạn chế ngâm rau với muối để tránh dập nát rau.

a

Huyền trổ tài làm bánh cuốn tại nhà. 'Lúc bé, tôi hay phụ mẹ làm bếp nên học được không ít kiến thức nấu nướng từ mẹ. Bây giờ muốn ăn gì thì tôi sẽ mua nguyên liệu của món cần nấu và lên Youtube để xem cách chế biến và học theo. Với các món cầu kỳ, chị gái sẽ phụ tôi', Huyền kể. 

a

Nhiều lúc Huyền không có thời gian mua thêm thực phẩm nên dựa theo các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh để chế biến đồ ăn. 

a

Cô gái trẻ có nhiều mẹo làm bếp cho riêng mình. Khi nước luộc thịt bắt đầu sôi, Huyền sẽ cho thêm chút giấm để thịt được trắng và mềm, không thấy mùi tanh. Với món chiên, cô sẽ cho chút xíu bột mì để tránh bắn dầu, mỡ. 

a

Khi thưởng thức món ăn, cả gia đình đều quây quần bên nhau, không sử dụng điện thoại và không dùng đũa, muỗng cá nhân để khuấy vào tô canh dùng chung. 

Hằng Trần
Ảnh: Huyền Bé Tí 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?