Những bữa ăn 'ngon như nhà hàng' chồng 8X nấu cho vợ bầu

Mỗi bữa cơm trang trí đẹp mắt đều có rau, thịt/cá, hoa quả tráng miệng và các món ăn không kỵ nhau. 

Thứ sáu, 4/5/2018, 09:09 (GMT+7)

Anh chồng 8X tâm lý, giỏi nấu nướng thích được mọi người gọi mình bằng cái tên thân mật là "Gấu béo". Vợ chồng anh hiện sinh sống và làm việc tại Pháp. Ở nhà, anh và bà xã đều thay phiên nhau vào bếp nấu nướng. Anh kể ngay từ khi còn nhỏ, vì bố mẹ đi làm cả ngày nên anh được giao nhiệm vụ nấu ăn cho gia đình. Sau này vào đại học, quen biết nhiều bạn bè nấu ăn ngon, tay nghề bếp núc của anh cũng vì thế mà đi lên.

Anh Gấu béo và bà xã 9X.

Anh Gấu béo và bà xã 9X.

Nói về quãng thời gian vợ mang thai con đầu lòng, anh Gấu Béo kể trong suốt 4 tháng đầu, bà xã của anh bị nghén "ác liệt". "4 tháng vợ nghén là tựa như 4 tháng sống trong toilet", anh nghĩ lại. Vợ ăn gì cũng nôn, không thấy ngon miệng và chỉ thèm đồ chua như xoài, táo xanh chấm muối ớt. Thời điểm ấy, công việc của vợ cũng phải tạm thời gác lại để cơ thể ổn định. Nhìn bà xã cứ gầy rộc đi vì ốm nghén, anh Gấu béo cảm thấy xót. Anh nhận ra mình phải có trách nhiệm hơn với gia đình và dành nhiều thời gian nghỉ để ở bên đỡ đần vợ, đi làm hay đi đâu cũng sắp xếp việc thật nhanh để về. Anh còn thường xuyên đấm bóp lưng, chân để vợ cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, anh còn cùng bà xã tìm hiểu các thông tin trên mạng xã hội, các sách về chăm con, mẹ bầu để có thêm kiến thức.

Sau quãng thời gian ốm nghén, vợ anh Gấu béo bắt đầu sinh hoạt ổn định trở lại. Đây cũng là lúc mà anh quyết định phải bổ sung năng lượng cho vợ, bù lại khoảng thời gian "vật vã" trước. Anh Gấu béo mong muốn tự tay làm ra những món ăn ngon, chất lượng và đẹp mắt để vợ dễ thưởng thức. Dù không lên kế hoạch thực đơn chi tiết cho từng ngày nhưng mỗi bữa cơm chồng 8X nấu đều bao gồm rau, thịt/cá, hoa quả tráng miệng. Bữa cơm phải đủ chất, không được kỵ nhau giữa các đồ ăn. Ngoài ra còn phải trang trí đẹp mắt để kích thích cảm giác thèm ăn. Mỗi bữa ăn, anh chỉ cần 30-40 phút để hoàn thành.

Các bữa ăn cho vợ đầu do một tay anh Gấu béo đảm nhiệm. 

Các bữa ăn cho vợ đều do một tay anh Gấu béo đảm nhiệm. 

Để chuẩn bị nguyên liệu, đều đặn 2 tuần anh sẽ đi siêu thị một lần mua đồ về dùng dần. Đồ ăn đều là các thực phẩm tươi sống, sau đó được sơ chế qua và cất vào tủ lạnh dùng dần.

"Vợ tôi là người dễ tính trong chuyện ăn uống, không đòi hỏi quá nhiều. Nhưng khi thấy tôi tự tay vào bếp nấu nướng, cô ấy rất vui. Thỉnh thoảng còn nói lời cảm ơn chồng vì đã chia sẻ, giúp đỡ cô ấy việc nhà", anh cho hay.

]Anh nấu ăn theo yêu cầu, bà xã thích món gì là anh nấu.

Chồng 8X nấu ăn theo yêu cầu của bà xã, thích món gì là anh nấu.

Xem thêm hình ảnh những món ăn anh Gấu béo tự tay chuẩn bị cho vợ

Dĩnh Anh
Ảnh: NVCC
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?