Thứ sáu, 7/10/2016, 00:06 (GMT+7)

Nhiếp ảnh gia Việt thực hiện bộ ảnh mẹ cho con bú tuyệt đẹp ở trời Tây

Jenny Hạnh muốn nắm bắt khoảnh khắc tuyệt vời ấy cùng những bà mẹ có chung lý tưởng.

Nhiếp ảnh gia Jenny Hạnh đang sinh sống ở thành phố Olbia, phía Bắc đảo Sardinia, nơi được mệnh danh là hòn đảo thiên đường của đất nước Italy. Chị là một nhiếp ảnh gia với hơn 8 năm kinh nghiệm cầm máy. Jenny Hạnh xuất phát điểm với nghề chụp ảnh cưới. Những năm gần đây, chị nuôi dưỡng niềm đam mê bất tận dành cho những bức ảnh gia đình, ảnh trẻ thơ.

nhiep-anh-gia-viet-thuc-hien-bo-anh-me-cho-con-bu-tuyet-dep-o-troi-tay

Jenny Hạnh từng được tờ báo La Nouva Sardegna của Italy ưu ái gọi là 'Nhiếp ảnh gia của tình yêu đến từ Việt Nam'.

Jenny Hạnh chia sẻ, chị từng được xem một đoạn video trong đó có một người mẹ cho con bú trên đường phố. Người mẹ này đã bị một cặp vợ chồng già tỏ thái độ giận dữ và yêu cầu cô dừng ngay việc này lại. Video này đã "gây bão" trên mạng xã hội, khiến cộng đồng những bà mẹ cho con bú vô cùng phẫn nộ. Các bà mẹ ở những địa phương khác nhau đã tập hợp thành từng nhóm, cùng cho con bú ở nơi công cộng vào một thời điểm. Hành động này thôi thúc Jenny Hạnh thực hiện điều gì đó để ủng hộ những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ. Cô muốn tiếp thêm niềm tin và sự tự hào cho tất cả những người mẹ này.

nhiep-anh-gia-viet-thuc-hien-bo-anh-me-cho-con-bu-tuyet-dep-o-troi-tay-1

Jenny Hạnh rất hạnh phúc khi là người nắm bắt những khoảnh khắc quý báu của các bà mẹ khác, nhưng cô không thể tự làm điều đó cho bản thân. Sau 18 tháng cho con bú, cô đã nhờ chồng chụp giúp mình một kiểu ảnh kỷ niệm. Cuối cùng, Jenny Hạnh đã có một bức ảnh cho con bú tuyệt vời.

Jenny Hạnh khẳng định: "Thời điểm cho con bú là khoảnh khắc vun đắp, nuôi dưỡng tình mẫu tử. Lúc này, bé sẽ học cách ghi nhớ gương mặt mẹ. Mẹ có thể nói chuyện, hát cho bé nghe, xây dựng sự tin tưởng giữa hai mẹ con thông qua những cử chỉ âu yếm nhẹ nhàng". Đối với Jenny Hạnh, "hình ảnh một người phụ nữ đang cho con bú là hình ảnh đẹp nhất trên đời này". Bởi vậy, nữ nhiếp ảnh gia người Việt đã thực hiện dự án phi lợi nhuận Olbia - public breastfeeding. Cô tặng những bà mẹ cho con bú giống mình một món quà vô giá. Đó chính là hình ảnh ghi lại khoảnh khắc họ thực hiện thiên chức của người mẹ.

nhiep-anh-gia-viet-thuc-hien-bo-anh-me-cho-con-bu-tuyet-dep-o-troi-tay-2

Những hình ảnh đầu tiên của dự án 'Olbia breastfeeding' được Jenny Hạnh thực chụp tại 'hòn đảo thiên đường' Sardigna cô đang sinh sống.

>> Xem thêm: Những hình ảnh mẹ cho con bú tuyệt đẹp được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Jenny Hạnh

Hà Thu
Ảnh: Jenny Hạnh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả