Nhẫn đính hôn có cần thiết

Trong văn hóa phương Tây, nhẫn đính hôn là món quà của người con trai trao tặng cho người con gái khi cô ấy nhận lời cầu hôn.

Chủ nhật, 14/9/2014, 06:21 (GMT+7)

Ngoài cặp nhẫn cưới, chú rể có cần trao nhẫn đính hôn cho cô dâu không ạ? Em thấy nhẫn đính hôn được trao cho cô dâu trong lễ đính hôn. Nhưng nếu không làm tiệc đính hôn thì sẽ trao nhẫn vào lúc nào ạ? Anh chị tư vấn cho em với. (Hà Chi)

765f690e72fd78cede6a440b8d80ba-3461-6105

Ảnh: SMP.

Gợi ý cho bạn: Tiệc đính hôn và nhẫn đính hôn phổ biến trong phong tục cưới hỏi phương tây. Nhiều năm trở lại đây phong tục này mới phổ biến với người châu Á. Chiếc nhẫn đính hôn là món quà của người con trai trao tặng cho người con gái khi cô ấy nhận lời cầu hôn. Ngoài ra, nhẫn đính hôn cũng được trao cho cô dâu trong lễ đính hôn, trước sự chứng kiến của gia đình và những người thân thiết, như một lời hẹn ước trước khi tổ chức lễ cưới.

Đối với văn hóa cưới hỏi của người Việt Nam thì lễ đính hôn có ý nghĩ giống như lễ ăn hỏi. Theo truyền thống, chú rể sẽ tặng nữ trang là một đôi hoa tai cho cô dâu trong lễ ăn hỏi. Nếu muốn, uyên ương có thể thay thế bằng chiếc nhẫn đính hôn với ý nghĩa ước hẹn. 

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?