Thứ sáu, 30/12/2016, 20:00 (GMT+7)

Nhà văn Ngọc Thạch tậu nhà riêng ở tuổi 30

Ngọc Thạch mua căn hộ 32m2 ngay trung tâm quận 1 để tập trung viết sách, diện tích tuy nhỏ nhưng được trang bị đầy đủ tiện nghi cho một chàng trai độc thân.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch được nhiều bạn trẻ biết đến qua các tác phẩm Đời Callboy, Khóc giữa Sài Gòn, Mẹ ơi, con đồng tính!, Một giọt đàn bà, Chênh vênh 25, Người cũ còn thương, Lưng chừng cô đơn, Con ngủ đi con… Mới đây, tác giả sinh năm 1987 tậu được căn hộ nhỏ xinh ngay tại trung tâm quận 1. 

- Tại sao Ngọc Thạch lại dọn ra ở riêng khi vẫn còn độc thân?

- Thật ra đó chỉ là căn chung cư nho nhỏ để về nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Trước đây Thạch sống với gia đình, song những người làm nghề sáng tạo như mình muốn yên tĩnh, cô đơn, độc lai độc vãng. Nên khi đủ điều kiện, mình dọn ra ở riêng để có không gian sáng tác. Một không gian nhỏ, ấm cúng cùng các thiết bị hiện đại hỗ trợ, là quá đủ với một chàng trai độc thân.

- Căn hộ của Thạch có gì đặc biệt?

- Thạch định nghĩa nhà là nơi mà sau tất cả những mệt mỏi, bạn mong muốn tìm về nơi đó nhất. Trái tim đặt nơi đâu, thì nơi đó là nhà. Căn hộ mình vừa mua, tuy nhỏ nhưng từng chi tiết trong đó đều do mình và một người bạn thân tỉ mỉ chọn lựa. Đó chính là điều đặc biệt nơi Thạch đang ở.

polyad

Ngọc Thạch mua căn hộ 32m2 ngay trung tâm quận 1 để tập trung viết sách.

- Người trẻ độc thân thường có thói quen ăn tiệm, giặt tiệm, còn Ngọc Thạch thế nào?

- Thạch ăn tiệm, nhưng giặt thì thường chạy về nhà ba mẹ để làm. Mình ăn uống không cầu kỳ lắm. Nhiều khi mải làm việc đến lúc ngẩng lên thì 3-4h chiều, lại kiếm gì đó bỏ bụng để tiếp tục làm. Nhưng có lẽ cũng đến lúc phải chú trọng việc ăn uống hơn, để đảm bảo sức khoẻ cho công việc.

- Tại sao Thạch không sắm máy giặt mà lại mang đồ về nhà ba mẹ?

- Căn hộ có diện tích khoảng 32m2, khá chật nên ban đầu Ngọc Thạch không sắm máy giặt. Mỗi tuần Thạch đều về nhà để thăm bố mẹ và tranh thủ giặt đồ trong tuần. Thế nhưng mới đây, mình đã mua một chiếc máy giặt và tự tay giặt đồ cho bản thân cho đỡ bất tiện. Cuối tuần thì vẫn về nhà thăm ba mẹ như một thói quen.

polyad

- Cuộc sống của Thạch gặp khó khăn gì sau khi ra ở riêng?

- Từ ngày ở riêng, mình cũng chăm sóc cho nơi ở hơn. Điều này xuất phát từ tình yêu, giống như khi bạn yêu một người thì tự khắc bạn có mong muốn chăm sóc, khiến người ấy đẹp hơn, hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Nói thật Thạch không tỉ mỉ lắm trong nội trợ. Nếu như mẹ vẫn thường phân loại áo quần theo màu sắc, chất liệu khi giặt, thì mình chỉ cần nhớ lịch giặt đồ đã là tốt lắm rồi. Nhiều khi viết xong lại mệt, quên trước quên sau, nên bỏ thiếu đồ vào máy giặt là chuyện thường tình.

Thế nên hôm đi mua máy giặt, mình phải nhờ anh nhân viên bán hàng tư vấn cho sản phẩm có tính năng chống quên đồ. Anh đó khá bất ngờ trước yêu cầu của mình, nhưng vẫn nhiệt tình tư vấn cho chiếc máy giặt cửa trước Samsung AddWash. Mỗi khi quên đồ, Thạch thường bỏ chúng vào cửa phụ đa dụng AddDoor của máy để giặt tiếp. 

- Nhiều người nghĩ rằng những chàng trai độc thân thường ăn mặc lôi thôi. Ngọc Thạch thì sao?

- Thạch cho rằng ăn mặc tươm tất là cách thể hiện sự tôn trọng với người mình gặp mặt, làm việc. Mình thuộc tuýp người không trưng diện, thường ăn mặc gọn gàng, thoải mái, sạch sẽ. Từ ngày mua máy giặt Samsung AddWash, Thạch còn cẩn thận vò tay để chăm chút quần áo hơn.

polyad

Mỗi khi quên đồ, Thạch thường bỏ vào cửa phụ đa dụng AddDoor của máy để giặt tiếp. 

An San

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?