Thứ năm, 14/9/2017, 15:28 (GMT+7)

Nhà trẻ ở Đồng Nai trong danh sách 12 trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới

Công trình có phần mái được phủ lên bởi màu xanh của vườn rau, tạo sự gần gũi và kết nối với thiên nhiên.

Dưới đây là hình ảnh không gian của 12 trường mầm non lý tưởng cho bé bắt đầu cuộc đời đi học do Business Insider tổng hợp.

truong-mam-non-viet-nam-trong-danh-sach-12-truong-dep-nhat-the-gioi

Trường mẫu giáo Farming Kindergarten ở Đồng Nai, Việt Nam, có tên trong danh sách những trường mầm non đẹp nhất thế giới. Nhà trẻ được thiết kế hình cỏ ba lá lồng vào nhau với một nét vẽ liên tục, tạo ra ba sân trong vui chơi cho trẻ. Hành lang nối ba vòng tròn này mở hai bên làm tối đa hóa sự thông gió tự nhiên và ánh sáng, cũng như thể hiện tính lưu động các hoạt động của trẻ. Mái nhà xanh do nhóm kiến trúc sư chính của công ty Võ Trọng Nghĩa thiết kế như một vườn rau liên tục, một nơi để dạy trẻ em về tầm quan trọng của nông nghiệp và mối quan hệ với thiên nhiên.

truong-mam-non-viet-nam-trong-danh-sach-12-truong-dep-nhat-the-gioi-1

Màu sắc sặc sỡ, tươi vui là ấn tượng đầu tiên mà trường École Maternelle Pajol ở thành phố Paris, Pháp, mang lại cho học sinh và phụ huynh. Không chỉ phối màu đẹp mắt phía ngoài, trường còn trang trí nội thất bên trong với các gam màu của 7 sắc cầu vồng.

truong-mam-non-viet-nam-trong-danh-sach-12-truong-dep-nhat-the-gioi-2

Trường mầm non quốc tế Kensington ở thành phố Bangkok, Thái Lan, được xây dựng với mục đích khơi dậy trí trưởng tượng của trẻ. Những bức tường uốn lượn bao quanh tòa nhà giúp trẻ thoát khỏi cảm giác bị nhốt trong chiếc hộp cứng nhắc. 

truong-mam-non-viet-nam-trong-danh-sach-12-truong-dep-nhat-the-gioi-3

Nhà trẻ ở Nhật Bản thường được thiết kế đặc biệt để có thể chống chịu được khi động đất xảy ra. Trường OA Kindergarten ở thành phố Saitama là một ví dụ khi được làm từ các container kiên cố. Dù có thiết kế từ container, trường vẫn tạo ra nhiều không gian chơi ngoài trời cho trẻ nô đùa. 

truong-mam-non-viet-nam-trong-danh-sach-12-truong-dep-nhat-the-gioi-4

Kiến trúc của trường cộng đồng John Septimus Roe Anglican ở Australia, là sự kết hợp của gỗ, ánh sáng mặt trời và màu sắc. Không gian thân thiện và gần gũi của trường thu hút ngay cả những đứa trẻ nhút nhát nhất. 


truong-mam-non-viet-nam-trong-danh-sach-12-truong-dep-nhat-the-gioi-5

Trường Sarreguemines Nursery ở Pháp được thiết kế như một tế bào của con người. Vườn bao quanh trường giống như tế bào chất. Toàn bộ nội thất bên trong màu hồng nhằm mục đích mang đến cho trẻ không gian yên tĩnh để vui đùa. 

truong-mam-non-viet-nam-trong-danh-sach-12-truong-dep-nhat-the-gioi-6

Trường Loop Kindergarten ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, gợi lên hình ảnh về những quả bong bóng với thiết kế bên ngoài nhiều cửa sổ. Bên trong là sàn gỗ rộng làm sân chơi cho trẻ. 

truong-mam-non-viet-nam-trong-danh-sach-12-truong-dep-nhat-the-gioi-7

Trường Hanazono ở Nhật Bản có không gian rộng lớn với thiết kế chống chịu thiên tai, bão lũ nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng. Từ bên trong lớp học có sàn lát gỗ, trẻ sẽ bước qua những cánh cửa trượt để vui đùa trên bãi cỏ xanh mượt được cắt tỉa cẩn thận phía ngoài.

truong-mam-non-viet-nam-trong-danh-sach-12-truong-dep-nhat-the-gioi-8

Được xây dựng từ năm 2007, trường Fuji Kindergarten ở thành phố Tachikawa, Nhật Bản, trông như một vòng tròn hoàn hảo. Thiết kế độc đáo này khuyến khích trẻ thoải mái chạy nhảy nô đùa trên lối đi trên mái, leo lên những cái cây gần đó rồi tụt xuống hay tự do di chuyển qua lại giữa các phòng không có cửa. 

truong-mam-non-viet-nam-trong-danh-sach-12-truong-dep-nhat-the-gioi-9

Trường  Kindergarten Wolfartsweier ở Đức gây cảm tình với những đứa trẻ ngay lần đầu đặt chân đến nhờ thiết kế giống một chú mèo đáng yêu.

truong-mam-non-viet-nam-trong-danh-sach-12-truong-dep-nhat-the-gioi-10

Trường mẫu giáo Olympiads ở Paris, Pháp, mang đến cho trẻ không gian chơi ngập nắng. 

truong-mam-non-viet-nam-trong-danh-sach-12-truong-dep-nhat-the-gioi-11

Nằm ở thủ đô Jakarta, Indonesia, trường mầm non Shining Stars thiết kế nhiều sân chơi nhỏ nhằm tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Không gian chơi mở với sàn lát gỗ tạo cảm giác như các em đang chơi ở ngoài. 

Hà Phương
Theo Business Insider

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả