Thứ bảy, 15/2/2020, 11:03 (GMT+7)

Nhà ống hiện đại cho gia đình 3 thế hệ

Bình DươngĐể nhà 3 tầng bị vây kín bởi các công trình cao tầng được đón nắng, gió tự nhiên; nhóm kiến trúc sư đã tạo nên khu vườn nhỏ bên nhà. 

Công trình được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 119 m2, toạ lạc ở Thủ Dầu Một, Bình Dương, được hoàn thiện năm 2018 bởi Hoang Vu Architect, Sala Landscape & Architecture. 

Công trình được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 119 m2, ở Thủ Dầu Một, Bình Dương, được hoàn thiện năm 2018 bởi Hoang Vu Architect, Sala Landscape & Architecture. 

Căn nhà được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sinh sống của 3 thế hệ, nằm trong một khu dân cư yên tĩnh. 

Căn nhà được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sinh sống của 3 thế hệ, nằm trong một khu dân cư yên tĩnh. 

Do bên cạnh nhà đều là các công trình cao tầng nên nhóm kiến trúc sư tính toán để căn nhà có đủ nắng, gió, giảm thiểu sự ngột ngạt do tính chất vốn có của nhà đô thị.

Do bên cạnh nhà đều là các công trình cao tầng nên nhóm kiến trúc sư tính toán để căn nhà có đủ nắng, gió, giảm thiểu sự ngột ngạt do tính chất vốn có của nhà đô thị.

Để giúp yếu tố tự nhiên len lỏi vào không gian sống, phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được kết nối bởi một khu vườn nhỏ - đóng vai trò như hàng lang thông gió giúp cung cấp bầu không khí trong lành, ánh sáng mặt trời. 

Để giúp yếu tố tự nhiên len lỏi vào không gian sống, phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được kết nối bởi một khu vườn nhỏ - đóng vai trò như hàng lang thông gió giúp cung cấp bầu không khí trong lành, ánh sáng mặt trời. 

Không gian sinh hoạt chung đáp ứng được nhiều nhu cầu sinh hoạt của gia chủ trong cùng một thời điểm. Họ có thể làm việc hoặc trao đổi với bất kỳ thành viên nào khi họ muốn. 

Không gian sinh hoạt chung đáp ứng được nhiều nhu cầu sinh hoạt của gia chủ trong cùng một thời điểm. Họ có thể làm việc hoặc trò chuyện với bất kỳ thành viên nào khi họ muốn. 

Bàn ăn dài dành cho nhiều thành viên trong gia đình cùng thưởng thức bữa cơm và tăng kết nối, đồng thời giúp gia chủ thư giãn khi có thể ngắm khu vườn nhỏ đối diện. Khung kính ngăn cách nhà và vườn giúp gia chủ cảm nhận sự thay đổi của thời tiết thông qua nắng, gió và mưa. 

Bàn ăn dài dành cho nhiều thành viên trong gia đình cùng thưởng thức bữa cơm và tăng kết nối, đồng thời giúp gia chủ thư giãn khi có thể ngắm khu vườn nhỏ đối diện. Khung kính ngăn cách nhà và vườn giúp gia chủ cảm nhận sự thay đổi của thời tiết. 

Hành lang hẹp bên trong căn nhà mở ra các không gian theo trục dọc và ngang, kết nối các phòng ngủ, khu vực chức năng khác nhau. 

Hành lang hẹp bên trong căn nhà mở ra các không gian theo trục dọc và ngang, kết nối các phòng ngủ, khu vực chức năng khác nhau. 

Bên cạnh phòng ngủ của gia chủ là ban công, giúp đón nắng, gió. Nội thất ưu tiên sự tiện lợi, tối giản. 

Bên cạnh phòng ngủ của gia chủ là ban công, giúp đón nắng, gió. Nội thất ưu tiên sự tiện lợi, tối giản. 

Thiết kế của căn nhà tạo ra một hành trình khám phá. Bởi lẽ, để di chuyển giữa các phòng, gia chủ sẽ cần đi bộ qua hành lang dài, trải nghiệm sự thay đổi của kiến trúc và ánh sáng. 

Thiết kế của căn nhà tạo ra một hành trình khám phá. Bởi lẽ, để di chuyển giữa các phòng, gia chủ sẽ cần đi bộ qua hành lang dài, trải nghiệm sự thay đổi của kiến trúc và ánh sáng. 

Sơ đồ 2D tổng quan của căn nhà. 

Sơ đồ 2D tổng quan của căn nhà. 

Donggeul (Theo Archdaily)

Chia sẻ bài viết qua email



Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao

    Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

    Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

    Không hài lòng

    Rất hài lòng

    Tại sao bạn lại đánh giá như trên?