Thứ tư, 20/3/2013, 09:51 (GMT+7)

Nhà em rước dâu và đãi tiệc quá sát nhau

Em chỉ có khoảng 2 tiếng để chuẩn bị trước khi đãi tiệc. Em sợ thời gian như vậy quá hạn hẹp.

>> Tôi băn khoăn không biết chọn studio nào
>> Em muốn chụp ngoại cảnh ở Vũng Tàu

16-287176-1368222768_600x0.jpg

Ở khu nhà em, thông thường nhà trai sẽ đón dâu buổi sáng, về nhà trai đến tầm trưa và ăn cơm với họ nhà trai. Sau đó nghỉ ngơi đến 3h chiều đi trang điểm, chuẩn bị đón khách dự tiệc buổi tối. Như thế khá thoải mái. Tuy nhiên, bố mẹ chồng em muốn đón dâu vào buổi chiều xong đi ra nhà hàng đãi tiệc luôn cho tiện, đỡ phải mời cơm họ hàng tại nhà nữa vì không có người dọn dẹp. Em cũng muốn thế cho bố mẹ đỡ vất vả, nhưng nghĩ đến khoảng thời gian quá gấp gáp, em lại thấy lo.

Nhà trai xuất phát khoảng 2h chiều, qua đến nhà gái, làm các thủ tục xong đến khoảng 3h là đón dâu về làm lễ. Đến 4h sẽ ra nhà hàng vì bố mẹ em mời khách từ 6h chiều. Thế tức là em có chưa tới 2 tiếng để chuẩn bị. Em thấy thời gian như thế quá gấp gáp. Em có cần trang điểm lại hay chỉ dặm thêm phấn để đãi tiệc? Em phải chuẩn bị những gì khi thời gian ngắn? Các công việc trang trí, âm nhạc, tiệc,... chuẩn bị ở nhà hàng như thế em sẽ không thể giám sát được. Tháng 10 tới đây em cưới rồi, mong các anh chị cho em lời khuyên! (Hằng Nga, TP HCM).

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi bình luận tư vấn ở cuối bài viết.

* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi về địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net.

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?