Thứ bảy, 1/8/2020, 08:52 (GMT+7)

Nhà cũ 15 năm tuổi hóa hiện đại sau cải tạo

TP HCMNhà được tận dụng cấu trúc cũ, mở giếng trời bên hông nhà, giúp ánh sáng len lỏi vào mọi ngóc ngách.

Diện mạo ban đầu của căn nhà cũ 15 năm tuổi tại TP HCM mang lối kiến trúc điển hình của nhà đô thị với cửa song sắt, mang cảm giác ngột ngạt, bí bách. Đến năm 2019, công trình được cải tạo bởi AD9 Architects với tổng diện tích 210 m2.

Diện mạo ban đầu của căn nhà cũ 15 năm tuổi tại TP HCM mang lối kiến trúc điển hình của nhà đô thị với cửa song sắt, không giếng trời gây cảm giác ngột ngạt, bí bách. Đến năm 2019, công trình được cải tạo bởi AD9 Architects với tổng diện tích 210 m2.

Sau khi kiểm tra cẩn thận, nhóm KTS đã bắt đầu cải tạo nhà ở sao cho tận dụng được cấu trúc cũ. Để giúp đáp ứng sinh hoạt thường ngày của gia chủ, nhóm KTS đã xây thêm tầng hai bao gồm cả sân thượng.

Sau khi kiểm tra cẩn thận, nhóm KTS đã bắt đầu cải tạo nhà ở sao cho tận dụng được cấu trúc cũ. Để giúp đáp ứng sinh hoạt thường ngày của gia chủ, nhóm KTS đã xây thêm tầng hai bao gồm cả sân thượng.

Nhà có diện mạo hoàn toàn mới, là điểm nhấn giúp làm bừng sáng cả góc phố.

Nhà có diện mạo hoàn toàn mới, là điểm nhấn giúp làm bừng sáng cả góc phố.

Ngôi nhà được thay đổi về độ cao trần, giúp nhà thoáng.

Ngôi nhà được thay đổi về độ cao trần, giúp nhà thoáng.

Cửa sắt cách điệu hình bầu dục giúp nhà ở có vẻ ngoài hiện đại, bắt mắt hơn.

Cửa sắt cách điệu hình bầu dục giúp nhà ở có vẻ ngoài hiện đại, bắt mắt hơn.

Nhà được mở rộng giếng trời theo chiều thẳng đứng để tạo sự hài hòa giữa không gian động và tĩnh.

Nhà được mở rộng giếng trời bên hông theo chiều thẳng đứng để tạo sự hài hòa giữa không gian động và tĩnh.

Ánh sáng tự nhiên len lỏi từ hành lang, các khoảng trống trong nhà và phòng ngủ. Ngôi nhà đón nắng, gió từ ngoài vào trong giúp mang lại sự cân bằng, khiến nhà bớt bức bí so với trước.

Ánh sáng tự nhiên len lỏi từ hành lang, các khoảng trống trong nhà và phòng ngủ. Ngôi nhà đón nắng, gió từ ngoài vào trong giúp mang lại sự cân bằng, khiến nhà bớt bức bí so với trước.

Nơi tiếp khách cạnh bếp ăn của căn nhà.

Nơi tiếp khách cạnh bếp ăn của căn nhà.

Dưới giếng trời là khoảng đất nhỏ được tận dụng trồng cây xanh, giúp đem thiên nhiên vào trong nhà ở đô thị.

Dưới giếng trời là khoảng đất nhỏ được tận dụng trồng cây xanh, đem thiên nhiên vào trong nhà ở đô thị.

Tầng một của nhà bố trí góc làm việc cạnh giếng trời, giúp gia chủ có tinh thần tích cực, tăng tính sáng tạo trong lao động.

Tầng một của nhà bố trí góc làm việc cạnh giếng trời, giúp gia chủ có tinh thần tích cực, tăng tính sáng tạo trong lao động.

Góc làm việc cũng có cây xanh, giúp thanh lọc không khí, tăng sự tập trung.

Góc làm việc cũng có cây xanh thanh lọc không khí, tăng sự tập trung.

>> Xem tiếp

Donggeul (Theo Archdaily)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao