Thứ hai, 24/10/2016, 08:35 (GMT+7)

Nhà chồng đối xử bất công với mẹ con tôi

Con của anh chồng đi học, mẹ chồng tôi đóng học phí, con tôi thì một hộp sữa cũng chẳng có. 

Tôi lấy chồng tới nay được gần 3 năm, có một bé trai lớn 18 tháng tuổi và một bé trai nhỏ mới sinh. Hiện tại, tôi ở nhà nội trợ, chồng làm giáo viên. Về kinh tế, chúng tôi tự lo phần mình và con cái, cơm gạo thì bên nội lẫn bên ngoại lo cho ăn (vì anh là con trai út và tôi là con một, cả 2 gia đình đều khá giả). Tôi được gả vào nhà anh nhưng ở bên ngoại là nhiều (vì nhà anh còn vợ chồng anh lớn chưa ra riêng), chúng tôi dăm ba bữa ở bên ngoại, vài bữa bên nội (2 nhà cách nhau chỉ một km).

nha-chong-doi-xu-bat-cong-voi-me-con-toi

Ảnh minh họa

Thời gian đầu, mọi chuyện vẫn ổn cho đến khi tôi nhận thấy có sự bất công. Bố mẹ chồng cho chúng tôi 4 công ruộng mà người làm là cha chồng, anh chị chỉ việc tới mùa lấy tiền thôi. Vì anh lớn quậy nên cha mẹ chồng tôi chưa dám cho ra riêng. Số tiền dự định cất nhà ra riêng được gửi ngân hàng lấy lãi cho anh chị xài. Cơm nước thì cha mẹ chồng tôi lo hết (kiểu ăn chung được tiền riêng) trong khi vợ chồng tôi không được một đồng nào hết. Con của anh chồng đi học, mẹ chồng tôi đóng học phí, con tôi thì một hộp sữa cũng chẳng có. Con tôi 18 tháng tuổi, nhà chồng chưa cho được một cái áo hay miếng sữa nào, toàn là bà ngoại lo. Tới chuyện nhỏ nhất như bán ve chai được 5-10 nghìn đồng mẹ chồng tôi cũng đưa cho con anh chị "cho mày mua bánh ăn nè" chứ không bao giờ chia phần cho con tôi, lúc đó tủi thân biết bao. 

Rồi tôi nói hết với chồng và bảo muốn ra riêng vì thấy thật không công bằng với mình. Lúc đầu, chồng đồng ý và bảo từ từ sẽ nói với nhà chứ con trai út khó xin lắm. Tôi cũng đợi đến bây giờ sinh bé thứ 2 rồi mà hình như anh không còn ý định ra riêng nữa. Giờ tôi không biết phải xử lý mọi chuyện thế nào, nhờ mọi người cho tôi ý kiến.

Phương

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?