Chủ nhật, 12/7/2020, 00:03 (GMT+7)

Nhà 2 tầng có vườn cây trong phòng khách

Vườn nhiệt đới tại tầng trệt của căn nhà phát triển tốt nhờ đón nắng thông qua trần kính, đón gió qua hệ cửa lùa.

Ngôi nhà dành cho cặp vợ chồng và 3 con nhỏ tọa lạc tại Gò Vấp, TP HCM có tổng diện tích 255 m2, được hoàn thiện năm 2012 bởi MM++ Architects.

Ngôi nhà dành cho cặp vợ chồng và 3 con nhỏ tọa lạc tại Gò Vấp, TP HCM có tổng diện tích 255 m2, được hoàn thiện năm 2012 bởi MM++ Architects.

Sân trước của nhà được trồng nhiều cây xanh, tạo sự thông thoáng và gần gũi thiên nhiên.

Sân trước của nhà được trồng nhiều cây xanh, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

[Caption]d

Nhà được chia thành 2 phần. Phần đầu tiên có lối vào, khu vực sinh hoạt chung, bếp ăn trong không gian mở, khuyến khích sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Nhà được chia thành 2 phần. Phần đầu tiên có lối vào, khu vực sinh hoạt chung, bếp ăn trong không gian mở, khuyến khích sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình. Sau khi đi ngang qua vườn nhỏ bên trong là khu vực còn lại của căn nhà, gồm phòng ngủ của trẻ con ở tầng trệt, tầng một là phòng ngủ của bố mẹ, một phòng ngủ phụ. Thách thức mà nhóm kiến trúc sư đối mặt là phải tạo nên ngôi nhà hiện đại với ngân sách hạn chế. Vì lý do này, nhóm đã lựa chọn những vật liệu đơn giản cho công trình gồm bê tông, gạch, ngói, mái tôn được lợp bằng vật liệu cách nhiệt, còn đồ nội thất, thiết bị có chất lượng cao.Nhà có hệ thống thông gió tự nhiên ở các khung cửa trên cùng tại mặt tiền, mái nhà bằng kính và sân sau. Ánh sáng xuyên qua gián tiếp từ mái nhà trên cao, giúp nhà không bị nóng mà vẫn có nắng trồng cây. Nhà có nhiều kết nối trực quan bên trong - bên ngoài với sân trước, các vườn bên trong nhà gồm các loại cây nhiệt đới và tre xanh tạo ra không gian thư giãn riêng tư ngay trong khu dân cư đông đúc.Nhóm KTS muốn thông qua dự án để đem tới một cách tiếp cận khác cho nhà ở đô thị Việt Nam giá tầm trung, kết hợp từ các nguyên tắc xây dựng truyền thống, giải pháp vật liệu chi phí thấp và thiết kế hiện đại.

Sau khi đi ngang qua vườn nhỏ bên trong là phòng ngủ của trẻ con ở tầng trệt, phòng ngủ của bố mẹ và phòng ngủ phụ.

[Caption]d

Thách thức mà nhóm kiến trúc sư đối mặt là phải tạo nên ngôi nhà hiện đại với ngân sách hạn chế. Vì lý do này, nhóm đã lựa chọn những vật liệu đơn giản cho công trình gồm bê tông, gạch, ngói, mái cách nhiệt, còn đồ nội thất, thiết bị có chất lượng cao.

[Caption]d

Nhà có hệ thống thông gió tự nhiên ở các khung cửa lùa trên cùng tại mặt tiền, trần nhà bằng kính và sân sau. Ánh sáng xuyên qua gián tiếp từ trần kính, giúp nhà không bị nóng mà vẫn có nắng trồng cây. Vườn bên trong nhà gồm các loại cây nhiệt đới và tre xanh tạo ra không gian thư giãn riêng tư ngay trong khu dân cư đông đúc.

[Caption]d

Nhóm KTS muốn thông qua dự án để đem tới một cách tiếp cận khác cho nhà ở đô thị Việt Nam giá tầm trung, kết hợp từ các nguyên tắc xây dựng truyền thống, giải pháp vật liệu chi phí thấp và thiết kế hiện đại.

[Caption]d

Phòng ngủ của các con chủ nhà mang tông màu ấm, hạn chế đồ đạc để các bé có chỗ nô đùa.

[Caption]d

Phòng ngủ của cặp vợ chồng hiện đại, mang tông màu trầm theo sở thích của gia chủ, có bàn trang điểm.

[Caption]d

Phòng ngủ phụ dành cho khách ghé chơi nhà. Sự tối giản, hạn chế đồ đạc trong từng phòng ở giúp không gian sống sạch sẽ, gọn gàng.

[Caption]d

Nhà vệ sinh được thiết kế theo xu hướng tối giản, có gương lớn giúp không gian rộng rãi.

[Caption]d

Phối cảnh 3D của ngôi nhà. Phần sân trước là nơi để xe ôtô của gia chủ. Sơ đồ cho thấy vị trí của mái kính, giúp khu vườn nhiệt đới trong nhà đón nắng và phát triển.

Donggeul (Theo Archdaily)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao