Nguyệt Ánh tư vấn phân bổ ngân sách cho phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn

MC kiêm giám đốc thương hiệu công ty nội thất cho rằng tỷ lệ 40% cho phòng khách - 35% phòng ngủ và còn lại là phòng ăn là hợp lý.

Thứ ba, 30/7/2019, 16:34 (GMT+7)

Khi chuyển đến một ngôi nhà mới, việc mua sắm đồ nội thất hay đơn giản là xây dựng diện mạo cho tổ ấm cũng có thể khiến bạn "đau đầu". Dù với lý do gì, hầu hết mọi người đều phải đối diện với một câu hỏi: "Chi phí cho nội thất bao nhiêu hợp lý?" hay "Chi phí cho từng phòng chức năng như thế nào?"...

Là giám đốc thương hiệu của một nhà phân phối nội thất nổi tiếng tại Việt Nam, MC Nguyệt Ánh từng nhận được những câu hỏi tương tự khi tiếp xúc với khách hàng. Bản thân chị cũng đã tự đặt ra cho mình tỷ lệ phân bổ ngân sách khi kiến tạo không gian sống của mình. 

MC Nguyệt Ánh tại lễ khai trương một showroom nội thất thương hiệu Mỹ ở TP HCM hôm 27/7 vừa qua.

MC Nguyệt Ánh tại lễ khai trương một showroom nội thất thương hiệu Mỹ ở TP HCM hôm 27/7 vừa qua.

"Tôi dành 40% ngân sách cho phòng khách, 35% cho phòng ngủ, còn lại là phòng ăn và các hạng mục phụ. Bởi phòng khách được coi là 'bộ mặt' của ngôi nhà và chủ nhân. Còn phòng ngủ có ảnh hưởng tới sức khỏe của mỗi người. 1/3 thời gian của chúng ta dành để ngủ và việc đầu tư đúng mức sẽ giúp bạn có những giờ phút nghỉ ngơi chất lượng. Ngủ ngon mới đảm bảo chất lượng sức khỏe và đời sống tinh thần", Nguyệt Ánh chia sẻ.

1. Phòng khách

Căn phòng này thường có diện tích lớn nhất trong nhà và chứa nhiều đồ đạc hơn cả. Ngân sách của bạn sẽ thay đổi dựa trên kích thước phòng. Phòng khách càng lớn thì ngân sách càng lớn. Bạn nên đầu tư vào ghế sofa và thảm trước. Đây là hai thứ bạn sẽ nhìn thấy đầu tiên khi bước vào phòng khách. Hãy cân nhắc kích thước và phong cách của chúng dựa trên những điều bạn mong muốn. 

Một chiếc sofa có thể tùy chỉnh kích thước là gợi ý không tồi và tấm thảm chất lượng cao sẽ tạo cảm giác về sự sang trọng. Nếu ngân sách có hạn, bạn nên cắt giảm chi phí vào các chi tiết trang trí; sofa và thảm là hai hạng mục cần được đầu tư.

Đồ nội thất trong phòng ngủ cơ bản gồm: giường, tủ đầu giường, đèn, ghế ngồi đọc sách...

Đồ nội thất trong phòng ngủ cơ bản gồm: giường, tủ đầu giường, đèn, ghế ngồi đọc sách...

2. Phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, hãy dành phần chi phí nhiều hơn cho giường. Một chiếc giường kiểu dáng cổ điển, chất lượng tốt là một khoản đầu tư đáng giá bởi bạn sẽ sử dụng nó lâu dài, đồng thời "nâng tầm" cho căn phòng. 

Nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách cho phòng ngủ, hãy chọn loại tủ đầu giường và đèn ngủ giá cả phải chăng hơn. Vì những món đồ này bạn có thể sẽ muốn thay đổi qua các năm. 

Một gợi ý về cách sắp xếp phòng khách kết hợp phòng ăn cho những hộ gia đình sống ở chung cư không có diện tích lớn.

Một gợi ý về cách sắp xếp phòng khách kết hợp phòng ăn cho những hộ gia đình sống ở chung cư không có diện tích lớn.

3. Phòng ăn

Ngân sách cho căn phòng này chủ yếu dành cho bàn, ghế. Ngoài ra, bạn cũng nên dành sự phân bổ cho đèn chùm hoặc một tấm thảm, khăn trải bàn giúp bạn thể hiện phong cách của mình. Một lần nữa, tổng chi phí cho căn phòng sẽ phụ thuộc vào kích thước phòng, bàn, ghế theo số lượng người sử dụng.

Ảnh: Phước Luân

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?