Thứ sáu, 6/6/2014, 11:17 (GMT+7)

Nguyên nhân khiến chàng nổi đóa

Tranh cãi với phụ nữ, gặp người nói nhiều, nghe chị em càm ràm… là những điều chàng tỏ ra chẳng thích thú chút nào.

So với phụ nữ, đàn ông có thái độ ôn hòa hơn với những gì diễn ra xung quanh. Họ luôn cố gắng giữ cuộc sống ở mức đơn giản nhất có thể. Tuy nhiên, Men chỉ ra rằng vẫn tồn tại những nhân tố khiến cánh mày râu phát khùng như những điều dưới đây:

Các cuộc tranh cãi với phụ nữ

Phụ nữ có lẽ không hiểu rằng, đàn ông luôn tin vào sự thật mắt thấy, tai nghe và các con số rõ ràng, vì thế, họ không hề thích phải cãi nhau tay đôi với các chị em. Bởi trong một cuộc đấu khẩu, rõ ràng, phái đẹp có ưu thế hơn về âm lượng và đôi khi có sự hỗ trợ của nước mắt. Nếu có bất đồng, phái mạnh muốn cả hai bên cùng bình tĩnh tìm ra phương án giải quyết, thay vì to tiếng mà chẳng được tích sự gì.

Công việc thất bại

Đàn ông sinh ra đã mang sẵn trong mình sự tham vọng. Theo đuổi ước mơ là một phần trong cuộc sống của họ. Điều này vừa khiến các chàng ham hở, lại vừa trăn trở mỗi ngày. Nếu sự nghiệp không thành công, phái mày râu dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần, bất đắc chí. Họ cảm thấy giá trị của bản thân không còn đáng một xu và chẳng còn sự tự tôn nào khi đứng trước những người thân.

Những người nói nhiều

Thành thật mà nói, đàn ông không thể chịu đựng được những kẻ lắm lời, bởi bản thân họ không phải là những người thích buôn dưa lê. Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, "phụ nữ nói khoảng 20 nghìn từ mỗi ngày trong khi đàn ông chỉ nói khoảng 7 nghìn từ”. Với các chàng, nếu cần truyền đạt thông tin, hãy nói vừa đủ. Trong trường hợp muốn chia sẻ, tâm sự thì đàn ông hẳn nhiên không phải là đối tượng phù hợp cho các chị em trút nỗi lòng. Bởi nếu họ không xao lãng câu chuyện, thì ít nhất cũng trưng ra bộ mặt đau khổ khi buộc phải nghe những điều mà họ không sao hiểu nổi.

1204608781-img-3288-1402026975.jpg

Ảnh minh họa: Inmagine.

Sự dối trá

Không một người nào có thể tha thứ cho thái độ thiếu trung thực. Trong suy nghĩ của chàng, đã tin tưởng ai đó thì sẽ tin tưởng hoàn toàn, một khi niềm tin bị đánh mất, họ sẽ không bao giờ tái “đầu tư”, hoặc mất rất nhiều thời gian để xây dựng lại. Bài học để xây dựng một mối quan hệ bền vững là phải dựa trên nền tảng chân thành và tin tưởng lẫn nhau. Hãy nhớ rằng, chỉ cần một lần lừa dối, bạn sẽ phải dùng cả hàng trăm lời nói dối khác để che đậy nó.

Bị cắm sừng

Nỗi ám ảnh lớn nhất đối với những người đang yêu chính là sự phản bội. Chàng có thể chấp nhận và tha thứ hàng vạn lý do khác, nhưng việc bị “cắm sừng” thì không. Đàn ông có lòng tự trọng rất cao, vì thế, đừng dại gì đem tình cảm của họ ra đùa bỡn. Nếu tình yêu của bạn dành cho chàng đã nhạt phai, bạn cần đưa ra một lời chia tay thẳng thắn và rõ ràng. Sự phản bội không chỉ khiến phái mày râu có cảm giác mình giống như một “con lừa” bị dắt mũi, mà còn có thể gây ra những xung đột không đáng có.

Thói quen càm ràm của nàng

Phụ nữ có lẽ không biết rằng, nàng sẽ khiến người đàn ông của mình phát chán khi kể cho họ nghe không dưới 3 lần một câu chuyện. Không chỉ có vậy, nhiều chị em còn có thói quen nhắc lại những chuyện quá khứ, trong khi chàng lại chẳng ưa điều này chút nào.

Tường Vi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?