Thứ hai, 17/4/2017, 08:16 (GMT+7)

Nguy cơ tan vỡ mối tình 8 năm khi cha mẹ em nhất quyết không cho cưới

Bố mẹ bạn gái trước đây rất ủng hộ chuyện chúng tôi, nay lại ngăn cấm kịch liệt chỉ vì chúng tôi hơn nhau 6 tuổi. 

Tôi 32 tuổi, người yêu 26 tuổi. Chúng tôi quen biết nhau 13 năm, yêu hơn 8 năm, tình yêu bắt đầu từ thời em còn là cô học sinh cấp 3, tôi là sinh viên năm cuối. Dù như thế nhưng trong quãng thời gian đó, chúng tôi yêu và thương nhau, động viên và chia sẻ với nhau rất nhiều. Sau đó em đậu đại học, chúng tôi ở cùng thành phố, đó là những ngày rất đẹp, chúng tôi bên nhau vượt qua những ngày khó khăn vất vả. Rồi học xong, tôi đi làm việc nước ngoài, tình cảm càng khăng khít, tôi về thăm em 2 lần trong hơn 4 năm.

nguy-co-tan-vo-moi-tinh-8-nam-khi-cha-me-em-nhat-quyet-khong-cho-cuoi

Ảnh minh họa.

Nói rõ hơn về bản thân tôi, nhà tôi nghèo, nhà em có điều kiện hơn nhiều. Từ nhỏ, tôi đã là một người có ý chí dù không thực sự giỏi. Học xong cấp 3, bạn bè hầu hết đi làm, tôi quyết tâm học để thoát nghèo, thoát sự vất vả của nhà nông. Lên đại học, tôi phải bươn chải rất nhiều khi gia đình không thể chu cấp đủ, tôi đi làm mọi việc có thể từ trông xe, chạy bàn quán cà phê... cũng tham gia công tác Đoàn, được kết nạp Đảng tại trường khi học năm 3. Bởi vậy, ở quê, tôi rất được yêu quý, nhiều gia đình lấy tôi ra để làm gương dạy con.

Bố mẹ bạn gái trước đây rất ủng hộ chuyện chúng tôi, nay lại ngăn cấm kịch liệt chỉ vì chúng tôi hơn nhau 6 tuổi. Bố mẹ em bảo đó là tứ hành xung. Em dù yêu tôi nhưng cũng có phần lung lay khi em cũng là người hơi mê tín. Tôi về nước được hơn 4 tháng, nay em muốn chia tay vì sợ khắc tuổi, sau này cuộc sống sẽ khổ, có người chết sớm. Thực sự, tôi rất bối rối, không biết xử lý vấn đề này ra sao. Yêu thương, hiểu, chia sẻ được thì đến với nhau, thời nào còn nghĩ đến chuyện tuổi tác nữa. Tôi làm việc ở Hàn, Nhật, họ có bao giờ xem tuổi, xem giờ mà vẫn hạnh phúc, sinh con đẻ cái, giàu có đấy thôi.

Khải

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?