Người yêu ép tôi tăng cân, nếu không thì khỏi cưới

Anh bắt tôi phải tăng được 5 kg từ giờ cho tới tháng 9 để kịp về ra mắt bố mẹ hai bên và bàn chuyện cưới xin. 

Thứ năm, 4/7/2019, 06:03 (GMT+7)
Ảnh: Shutterstock

Ảnh: Shutterstock

Năm nay tôi 25 tuổi, là giáo viên, mặt mũi ưa nhìn nhưng ngặt nỗi là quá gầy (chiều cao 160 cm, nặng 40 kg). Người yêu tôi đang đi làm ở nước ngoài và sẽ trở về Việt Nam vào tháng 9. Tôi cũng ý thức được rằng mình quá gầy nên đã cố gắng đủ mọi cách để tăng cân. Tôi đã uống sữa cho người gầy, uống sữa bí ngô, ăn gấp đôi khẩu phần mà tình hình không được cải thiện là bao. 

Ở nước ngoài, người yêu tôi gọi điện về trách móc bảo tôi không biết chăm sóc cho bản thân. Anh bảo nếu tôi không tăng được ít nhất 5 kg cho tới lúc anh về thì sẽ không dẫn tôi về ra mắt gia đình và bàn chuyện cưới xin. Mà thực tế anh chưa từng lo cho tôi được một ngày nào. Từ lúc yêu tới nay, chúng tôi chấp nhận cảnh yêu xa nên anh cũng không tốn một đồng tiền nào cho tôi cả. Tôi tự bươn chải, lo cho cuộc sống của mình, buồn vui cũng chỉ có một mình. Có người yêu mà như không. Nhiều lúc tôi nghĩ thấy tủi thân vô cùng. Việc gầy gò đâu phải lỗi của tôi mà thể trạng của tôi vốn thế. Tôi bế tắc với điều khoản mà anh đặt ra. Tôi nên làm gì đây?

Minh Trang 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?