Thứ tư, 4/3/2015, 13:21 (GMT+7)

Người yêu cũ liên tục nhắn tin làm phiền

Tôi đã có hạnh phúc riêng và muốn đi con đường của mình nhưng anh thường xuyên nhắn tin níu kéo, đòi tôi quay lại.

Tình yêu đầu, người ta thường nói có lẽ cả đời không bao giờ quên. Khi còn là cô nhóc học trò trên ghế nhà trường, tôi quen anh, một người lớn hơn tôi hai tuổi. Tôi học lớp 11, anh sinh viên năm đầu. Tình yêu trẻ con, trong sáng.

Tới khi tôi vào năm nhất đại học thì tôi với anh có nhiều khúc mắc. Anh vẫn chăm sóc quan tâm tôi, nhưng anh làm tôi khóc nhiều hơn khi tháng nào tôi cũng nhịn ăn tiêu đưa tiền cho anh. Vì anh phải đóng học khá nhiều nên thường xuyên hết tiền ăn. Nhưng tôi thấy rất buồn, rồi cả em gái anh không thích tôi, phải nói là ghét tôi ra mặt. Khi đó suy nghĩ trẻ con, tôi đòi chia tay. Ghét anh, chia tay anh tôi có thể quen người khác, khi đó nghững nghĩ suy ấu trĩ trong tôi là như vậy.

Anh khóc, lần đầu tôi thấy bạn trai như vậy. Nhưng sự bướng bỉnh cứng đầu tôi vẫn cố tình chọc tức anh. Anh đợi tôi cả tối hôm đó tới lúc tôi đi chơi về, anh có nhắn tin xin tôi quay lại. Dần dần tôi thấy anh im lặng, tôi nghĩ thế là hết.

girl3-7047-1425374569.jpg

Ảnh minh họa.

Tôi có tình yêu chớp ngoáng với người mới. 5 tháng sau tôi chia tay. Anh lại tìm tôi, muốn tôi quay lại bên anh. Và dù biết tôi có yêu người khác, anh không trách móc, chỉ xin lỗi. Anh xin tôi về bên anh. Và tôi đã quay lại.

Anh vẫn vậy, tôi cũng không hiểu nổi sao lúc nào cũng là tôi cho anh vay tiền. Tôi vẫn chấp nhận, nhưng đỉnh điểm là chuyện buồn đã xảy ra. Tôi có bầu, anh bảo tôi bỏ đi, không thể nuôi được. Tôi khóc nhiều nhưng sau cùng cũng nghe anh bỏ đi. Nhưng đến cả tiền bỏ, tiền ăn uống cũng là tôi phải đi vay của người khác. Tôi lại đòi chia tay, anh im lặng.

Đến khi tôi sang năm thứ hai, anh ra trường đi làm. Anh nhắn tin cho tôi, anh xin lỗi, muốn tôi quay lại bảo bây giờ sẽ lo được cho tôi. Anh trả tôi số tiền anh vay, anh bảo không nhớ chính xác nên trả tôi 5 triệu chia thành 5 tháng. Tôi đồng ý nhận tiền chứ không quay lại. Từ đó một tuần anh nhắn tin cho tôi một lần dù tôi không nhắn tin lại. Bây giờ đã qua năm ba, tôi bắt đầu yêu một người khác.

Tôi cảm thấy tôi đối với anh bây giờ chỉ có tình bạn, một thứ gọi là quá khứ. Nhưng anh thì khác vẫn nhắn tin cho tôi. Dạo này thường xuyên hơn, anh muốn tán tôi lại từ đầu. Từ ngày chia tay tôi anh chưa yêu một ai khác. Tôi bây giờ có hạnh phúc riêng của mình và càng không muốn nghĩ về chuyện đau buồn. Nhưng tôi không biết cách nào để anh không nhắn tin cho tôi. Tôi phải làm như thế nào?

V.Phương89

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?