'Người thứ ba' tủi thân trong lễ Tình nhân

Valentine mang tới sự gắn bó và hạnh phúc cho các đôi uyên ương nhưng lại khắc sâu hơn nỗi buồn đau trong lòng 'người đến sau'.

Thứ năm, 16/2/2012, 07:00 (GMT+7)

Valentine đã qua nhưng dư âm của nó hẳn còn đọng lại. Bên cạnh cảm giác lâng lâng hạnh phúc, đâu đó lại xen lẫn một chút buồn tủi, hụt hẫng. Đó là tâm trạng của những người ở vào vị trí người thứ ba.

9 giờ tối ngày 14/2, Trung (24 tuổi, kiến trúc sư) ngồi trong một góc tối tại một quán cafe nhạc sống trên đường Khúc Hạo, Hà Nội. Anh chàng cầm một chai Ken và lặng lẽ theo dõi các màn biểu diễn trên sân khấu. Khi một người bạn hỏi sao Valentine không đi chơi với người yêu, đến quán cafe nhạc sống mà lại uống bia, Trung bảo anh đang yêu một người nhưng tiếc thay anh lại là người đến sau.

Anh rất muốn được ở bên cạnh cô gái trong ngày này nhưng chẳng có cớ gì để tranh giành với người yêu thật sự của cô ấy. Cũng có nhiều cô gái khác thích và sẵn sàng đi chơi Valentine với Trung nhưng anh chẳng có cảm xúc gì với họ. Đến quán cà phê, nhìn thấy các đôi bạn vui vẻ, anh thấy lòng nhẹ nhõm hơn và vẫn cầu mong cho cô gái anh yêu có một đêm Valentine hạnh phúc.

nguoithuba-519113-1368128466_500x0.jpg

Cũng nỗi lòng như Trung, Ngọc Anh (27 tuổi, kế toán) chẳng biết đi đâu trong ngày Tình yêu. Bạn đã chia sẻ tâm sự của mình với Ngôi Sao. Cô viết: "Tôi yêu anh và anh cũng vậy. Thế nhưng tôi vẫn bị tiếng là kẻ thứ ba bởi mối tình của chúng tôi bắt đầu khi anh đã có người yêu và giờ họ sắp làm đám cưới.

Chúng tôi gặp nhau khi chị ấy đi du học và tình cảm của họ gặp trục trặc. Khoảng thời gian đó thật tuyệt vời. Tôi và anh ấy trải qua mọi chuyện như tất cả các cặp tình nhân hạnh phúc khác. Cho tới ngày chị ấy về nước và họ nối lại tình xưa. Họ có gia đình hai bên ủng hộ. Còn tôi chỉ có một mối tình "vụng trộm" với anh. Chúng tôi quyết định chia tay dù trong lòng luôn nhớ về nhau, vẫn thường xuyên nhắn tin hỏi thăm và quan tâm đến nhau.

Tôi biết, giờ này anh đang đi ăn tối cùng chị ấy. Tôi đã tự nhủ đừng nghĩ gì nữa, đi ngủ thôi nhưng trong đầu tôi, hình ảnh vui vẻ của họ cứ hiện ra. Và tôi lại nhắn tin cho anh để hỏi thăm. Anh trả lời tôi vẫn ân cần như mọi khi, còn gửi cho tôi những lời chúc mừng nữa.

Tôi sẽ phải quên anh, quên đi tình yêu trong mơ này hay cố gắng để kéo anh về phía mình. Người ta vẫn bảo 30 chưa phải là Tết, chưa cưới thì tôi vẫn còn cơ hội. Đấu tranh vì tình yêu này có phải là sai trái?".

Thuỳ (29 tuổi, nhân viên văn phòng) lại lựa chọn một cách khác để trải qua ngày Valentine. Cũng là người thứ ba nhưng Thuỳ là một người tính cách mạnh mẽ nên có lẽ vì thế mà ngày này trôi qua với cô nhẹ nhàng hơn. Cô bảo: "Yêu một người có vợ thì mình biết sẽ có những lúc như thế này. Ngày lễ, Tết, người ta xúng xính bên nhau còn mình thì lủi thủi. Đó là một sự lựa chọn tự nguyện, chẳng ai bắt mình như thế cả nên mình tự phải tìm cách làm bản thân vui thôi.

Mình tham gia vào nhiều hội độc thân trên mạng nên hôm qua cũng đã có một buổi tiệc Valentine khá vui. Chúng mình đi ăn uống rồi vào một quán karaoke hát hò, tổ chức các trò chơi tập thể. Qua những món quà, lời chúc của mọi người, tôi thấy nhẹ lòng".

Yêu không phải là lỗi và có lẽ làm người thứ ba cũng chẳng phải là một cái tội. Đó là một sự thiệt thòi và kém may mắn của một số người mà thôi. Cuộc sống của mỗi người do chính người đó lựa chọn và ai cũng muốn hướng tới một chốn bình yên. Hãy dừng lại một chút và suy nghĩ xem bản thân mình muốn gì, điều gì làm mình thanh thản, hạnh phúc.

Kha Di

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?