Thứ ba, 21/3/2017, 09:00 (GMT+7)

Người nổi tiếng nói gì về việc 'đàn ông vào bếp giúp vợ'

Anh Chánh Văn cho rằng 'đàn ông thương vợ đừng có vào bếp', trong khi Lưu Hương Giang khẳng định 'đàn ông hờ hững với bếp núc sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng'.

Đầu tháng 3, anh Chánh Văn (Hoàng Anh Tú) bất ngờ đăng bài viết “Đàn ông có cần vào bếp với vợ?”. Bài viết gây tranh cãi khi Anh Tú cho rằng bắt đàn ông vào bếp là việc làm “dã man”.

Anh khẳng định: “Nói không ngoa chứ 99% anh em yêu vợ cũng sẽ phải đồng ý với tôi rằng ăn cơm vợ nấu ngon gấp nhiều lần ăn cơm do chính mình nấu. Khuyến mãi thêm, 100% đàn ông có bồ cũng đều công nhận cơm bồ nấu ngon hơn cơm vợ nấu và tất nhiên ngon đứt hơn cơm tự mình nấu. Thế nên nói gì thì nói, bếp là lãnh địa của chị em, đừng cố cãi!”

polyad

Status của Hoàng Anh Tú cho rằng bếp là lãnh địa của phụ nữ.

Theo anh Chánh Văn, bình đẳng giới không có nghĩa bắt đàn ông vào bếp. Vì vậy, dù luôn khẳng định “tôi yêu phụ nữ”, anh vẫn phản đối việc phải vào bếp bởi lý do: "Khi đàn ông xuống bếp, người vợ sẽ phải hứng chịu đủ mọi lườm nguýt từ mẹ chồng, hàng xóm, khổ nào bằng". "Tôi vẫn nghĩ, đàn ông thương vợ đừng lôi cái bếp ra chứng tỏ. Làm ơn hãy để cái bếp về đúng giới tính của nó đi. Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, anh nói.

Vốn những status của Hoàng Anh Tú thường được lòng chị em nhưng khi bài viết này xuất hiện, nhiều phụ nữ phản đối. Đa phần đều cho rằng ý kiến của anh thiếu công bằng với phụ nữ. Chị em thổ lộ rất muốn được đàn ông chia sẻ việc bếp núc vì đó là cách khiến tình cảm vợ chồng thêm nồng đượm.

Không chỉ khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt, nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng tranh luận về vấn đề này. MC Thùy Minh đang có hôn nhân viên mãn với chồng Tây tiết lộ, bản thân chỉ đi chợ mua thức ăn, còn nấu ăn thì chồng sẽ làm hết. Nữ MC cho rằng, phụ nữ Việt đã nuông chiều "cánh mày râu" quá nhiều khiến họ quen với việc được nấu cho ăn và thấy xa lạ với bếp núc.

polyad

Thùy Minh cho rằng đàn ông Việt quen được nuông chiều nên văn hóa gia trưởng đã ăn trong máu.

Ca sĩ Lưu Hương Giang thì cho rằng Hoàng Anh Tú đang ngụy biện. Theo chị, đàn ông hờ hững với bếp núc không chỉ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng mà còn là tấm gương dỏm cho con cái. Bởi trẻ thường ước lớn lên sẽ giống bố nên nếu họ không chịu vào bếp giúp vợ thì sẽ có thêm một thế hệ mặc định bếp núc là chuyện của đàn bà và sẽ có thêm một thế hệ phụ nữ phải gồng gánh cả việc công việc bếp núc lẫn việc xã hội. Chia sẻ của Lưu Hương Giang được nhiều chị em đánh giá là “nói hộ nỗi lòng của nhiều phụ nữ”.

nguoi-noi-tieng-noi-gi-ve-viec-dan-ong-vao-bep-giup-vo-2

Lưu Hương Giang không đồng tình việc nam giới hờ hững với bếp núc.

Không chỉ nữ giới mới cho rằng nam giới nên vào bếp, nhà báo Hoàng Minh Trí cũng ngầm ủng hộ việc này. Status của anh nhấn mạnh bếp là nơi thể hiện rõ nét sự gắn kết của gia đình, nam giới không nên bỏ vợ trong bếp một mình. Anh này còn bật mí, phụ nữ muốn dụ chồng vào bếp thì bếp phải đẹp để người ta muốn vào đứng nấu, có khách đến thì muốn khoe chứ không phải chỉ vào nấu vội vàng cho xong rồi bước ra. Bài viết của anh nhận được nhiều sự đồng tình của chị em.

polyad

Hoàng Minh Trí đứng về phe chị em và tếu táo rằng “nếu đàn ông nó coi việc bếp núc là của phụ nữ thì phụ nữ cứ coi việc giường chiếu là của đàn ông đi”.

Cuộc tranh luận xung quanh chủ đề “Đàn ông có cần vào bếp giúp vợ?” tưởng đã cũ lại thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, đủ để thấy đây là vấn đề chạm đến nhiều tâm tư sâu xa của nhiều người. Dù thế nào, bếp núc nên là việc của cả hai giới. Người chồng nên coi việc bếp núc là cách để gắn kết tình cảm với bạn đời. Bởi lẽ, sự thấu hiểu bao giờ cũng bắt nguồn từ những sẻ chia nho nhỏ trong cuộc sống thường nhật.

Thế Đan

nguoi-noi-tieng-noi-gi-ve-viec-dan-ong-vao-bep-giup-vo-4 Cùng chiến dịch "Bếp núc là sẻ chia" hâm nóng lại yêu thương vợ chồng từ gian bếp gia đình. BlueStone tin rằng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu việc nội trợ bếp núc được sẻ chia bởi cả hai vợ chồng hơn là bị ấn định theo giới tính.
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả