Người mẹ tự hào khoe ảnh bụng rạn

Bà mẹ trẻ người Mỹ tự hào khi nhờ những vết rạn vằn vện trên bụng đó, con gái cô mới đến được với thế giới này.

Thứ bảy, 6/5/2017, 07:33 (GMT+7)
nguoi-me-tu-hao-dang-anh-bung-ran

Wedlake thấy tự hào vì có được vết rạn này trên bụng, sau 9 tháng mang thai con gái. Ảnh: Abagail Wedlake.

Bạn không thể kiểm soát được cơ thể khi mang bầu. Một vài phụ nữ mập lên chút ít nhưng có người tăng hàng chục kg lúc mang trong mình sinh linh bé nhỏ. Sau sinh, có người nhanh lấy lại vóc dáng nhưng cũng nhiều bà mẹ không bao giờ quay lại được hình dáng trước đây. Vì thế, họ thường thấy tự ti và xấu hổ với thân hình không còn gọn gàng như trước. Tuy nhiên, không ít phụ nữ tự tin lên tiếng bênh vực cho sự thay đổi khủng khiếp này, đồng thời khuyến khích các mẹ khác yêu lấy cơ thể mình. Abagail Wedlake là một trong số những người mẹ như thế.

Hồi cuối tháng 4, Wedlake đăng bức ảnh bế con gái 4 tháng tuổi, Aubrey, lên Instagram. Bức ảnh dồn sự chú ý của người xem vào những vết rạn trên bụng cô. Vết rạn khác màu vằn vện trên làn da mịn và tập trung chủ yếu ở vùng bụng của Wedlake

"Một vết rạn cho mỗi hơi thở, mỗi cái chớp mắt hay mỗi lần ngáp ngủ của con. Một vết rạn cho tất cả những lần con mút ngón tay cái và ngủ ngoan trong bóng tối hoàn hảo. Một vết rạn cho mọi giấc mơ con mơ. Đó là ngôi nhà của con. Mẹ có được những vết rạn này và ngày càng yêu chúng. Những cơ thể sau sinh không có gì khác ngoài việc cho thấy vẻ đẹp cho đi cơ hội mang cuộc sống đến với thế giới này", Wedlake viết.

Tâm sự của bà mẹ trẻ sống ở bang Nam Carolina sau đó thu hút hơn 15.000 like cùng nhiều bình luận khen ngợi. Sau khi chia sẻ được đón nhận trên khắp mạng xã hội, Wedlake tiếp tục đăng bài viết khác với nội dung khuyên các chị em hãy để mang bầu là cơ hội nhìn lại sự thay đổi của cơ thể và đừng che giấu những thay đổi ấy.

"Tôi muốn các bà mẹ khác thấy rằng họ không đơn độc, rằng chẳng có gì phải xấu hổ với làn da nhăn nheo đầy vết rạn", Huffington Post dẫn lời Wedlake lý giải.

Wedlake bị rạn vào khoảng tuần 36 của thai kỳ. Lúc đó, cô đã rất thất vọng và nghĩ sẽ chẳng bao giờ mặc bikini xuất hiện trước đông người được nữa. Buổi sáng trước khi đăng hình bế con và nhìn vào trong gương, Wedlake nhận ra đó là những điều cô có được. 

"Tôi mang con gái trong bụng suốt 9 tháng và có được những vết rạn cùng vết mổ ở bụng. Nếu đó không phải điều đẹp nhất thì tôi không biết cái gì mới đẹp", Wedlake tâm sự.

Wedlake hy vọng ảnh sẽ truyền cảm hứng cho những phụ nữ có hoặc chưa có con yêu cơ thể không hoàn hảo của mình. 

"Tôi sẽ dạy con gái rằng tất cả chúng ta đều hoàn hảo và công bằng theo cách riêng của mình. Không có ranh giới nào cho cái đẹp", Wedlake nói. 

nguoi-me-tu-hao-dang-anh-bung-ran-1

Wedlake khuyên các bà mẹ hãy yêu lấy cơ thể mình, và cả những vết rạn sau sinh. Ảnh: Abagail Wedlake.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?