Thứ sáu, 3/3/2017, 09:45 (GMT+7)

Người mẹ trẻ ân hận vì vô tình để con chết đói

Bà mẹ người Mỹ ước giá như ngày đó cô cho con một bình sữa ngoài thì giờ con trai vẫn còn sống.

nguoi-me-tre-an-han-vi-vo-tinh-de-con-chet-doi

Bé Landon chào đời bằng phương pháp mổ và nặng hơn 3 kg. Ảnh chụp từ video.

5 năm sau ngày mất đi con trai Landon, Jillian Johnson ở bang California mới dần vơi đi nỗi đau để bình tĩnh mở lòng về câu chuyện buồn cô trải qua. Jillian hy vọng các bà mẹ sẽ cởi mở hơn với việc cho con bú sữa ngoài khi sữa mẹ chưa về và mong không gia đình nào phải trải qua nỗi sợ mà vợ chồng cô từng chịu đựng.

Tháng 2/2012, vợ chồng Jillian ngập tràn hạnh phúc khi con trai ra đời bằng phương pháp mổ và nặng 3 kg. Trước khi đón con ra đời, cả hai từng đọc rất nhiều sách hướng dẫn chăm sóc trẻ, tham dự nhiều khóa học tiền sản. Cả hai tin đã sẵn sàng làm cha mẹ và nhất quán "sữa mẹ là tốt nhất". Vợ chồng cô chọn một bệnh viện khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ để sinh bé. Tuy nhiên, họ không thể ngờ chuyện gì xảy ra sau đó.

Bé sơ sinh qua đời vì chết đói
 
 

Landon ngậm ti mẹ suốt. Bác sĩ chuyên về sữa mẹ tới kiểm tra cho biết bé ngậm khớp đúng và bú tốt. Tuy nhiên, một y tá phát hiện Jillian gặp vấn đề về sữa nhưng không hướng dẫn cô cho bé ăn bổ sung, theo 7 News. Làm mẹ lần đầu nên Jillian không biết con khóc vì đói. Chưa đầy ba ngày sau sinh, vợ chồng Jillian đưa con về nhà khi cô chưa có sữa về.

"Landon khóc cả ngày. Thằng bé không chịu nín trừ khi được ngậm ti mẹ. Tôi bắt đầu phải cho con bú suốt", Jillian nhớ lại. "Y tá tới quấn con trong chăn ấm để bé ngủ. Tôi thắc mắc với họ rằng tại sao bé khóc và ti suốt thì được trả lời: Landon bú liên tục".

Jillian không đủ sữa cho Landon bú. Trong vòng hai ngày, cậu bé giảm gần 10% cân nặng so với lúc mới sinh. Thấy con tím tái, bất động và không mạch đập, vợ chồng Jillian vội gọi cấp cứu. Landon phải dùng máy trợ thở và được chẩn đoán có vết thương trong não. Bé được rút ống thở và qua đời trong vòng tay mẹ khi mới 18 ngày tuổi. Jillian giờ đây sống trong dằn vặt và tự trách mình. Nếu cô cho con một bình sữa ngoài thì giờ Landon vẫn còn sống. 

nguoi-me-tre-an-han-vi-vo-tinh-de-con-chet-doi-1

Bé Landon khi còn sống. Ảnh chụp từ video.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao