Người mẹ hứng 'gạch đá' khi đưa con 4 tháng tuổi đi bắn lỗ tai

Bà mẹ người Mỹ bị cho là 'tàn nhẫn' khi gây đau đớn cho con gái mới vài tháng tuổi.

Thứ sáu, 14/7/2017, 10:50 (GMT+7)
Người mẹ hứng 'gạch đá' vì bấm lỗ tai cho con 4 tháng tuổi
 
 
 

Crystal Lynn, 34 tuổi, ở bang Florida, gây tranh cãi sau khi video ghi lại cảnh cô đưa con gái 4 tháng tuổi đi bắn lỗ tai được chia sẻ trên mạng xã hội, theo The SunVideo quay năm 2012 và gần đây được đăng lại trên một trang xã hội về xỏ khuyên. Video có cảnh bé Emily, hiện 5 tuổi, bật khóc khi dụng cụ chuyên dụng bắn qua hai tai em. Em nhỏ dần bình tĩnh trở lại sau 30 giây òa khóc. 

Đoạn phim khiến Crystal hứng chịu nhiều chỉ trích gay gắt từ các bậc phụ huynh. Nhiều người thậm chí còn cho rằng Crystal "tàn nhẫn".

"Tại sao cô lại muốn gây đau đớn cho con khi nhẽ ra là mẹ thì phải bảo vệ chúng? Hãy cho các con lựa chọn khi chúng lớn", một bình luận bức xúc.

Tuy nhiên, bà mẹ ba con có lý do riêng khi làm việc này.

"Tôi hy vọng mọi người hiểu rõ hơn tại sao chúng tôi lại bắn lỗ tai cho con lúc còn nhỏ. Chúng tôi chọn làm việc đó vì hầu hết những em nhỏ đợi đến tận năm 5-10 tuổi mới làm việc ấy thường bị nhiễm trùng vì thường xuyên chạm tay vào lỗ tai", Crystal giải thích.

Crystal cho hay, bắn lỗ tai lúc nhỏ sẽ khiến trẻ không cảm thấy đau và nếu có, cơn đau chỉ diễn ra trong vòng 30 giây. Sau khi xỏ lỗ tai, bố mẹ sẽ giúp con chăm sóc vết bắn. 

"Tại thời điểm đi bắn, Emily mới 4 tháng tuổi. Con bé không nhớ gì về việc ấy nữa và giờ cháu rất thích đeo khuyên", Crystal nói.

Bé 4 tháng tuổi khóc òa khi lần đầu đi bắn lỗ tai
 
 

Ngoài những bình luận chỉ trích, một số cha mẹ đồng tình với Crystal và không hối hận vì làm đẹp cho con từ nhỏ. Rebekah Musson, 23 tuổi, làm dáng cho con gái lúc bé mới 4 tháng tuổi. Rebekah khẳng định con rất thích khuyên tai. 

Bà mẹ hai con cho biết, con gái Maddison khóc chưa tới một giây và cũng mê mẩn những đôi bông tai. 

"Con gái có khóc không? Có khóc nhưng trong vòng nửa giây. Tôi có hối hận không ư? Không hề", Rebekah chia sẻ. "Con gái tôi thích bông tai và tự xem mình là Người dơi có đôi tai đẹp. Thực tế là xỏ khuyên cho trẻ từ lúc nhỏ dễ hơn khi chúng lớn".

Rebekah thấy con gái xinh hơn khi đeo khuyên tai. Bé hiện hơn hai tuổi và có hẳn một hộp trang sức nhỏ với rất nhiều bông tai giống mẹ. Rebekah cho rằng việc xâu khuyên tai cho bé không thể so sánh với việc bạo hành trẻ. Trước đó, Rebekah cũng đăng video bắn lỗ tai cho con lên mạng và hứng không ít "gạch, đá".

Bàn về việc bắn lỗ tai cho trẻ, bác sĩ Carol Cooper liệt ra một số vấn đề y tế. Theo bác sĩ này, xỏ khuyên tai cho trẻ hiện vẫn gây tranh cãi. Ở một số quốc gia và nền văn hóa, việc làm này diễn ra rộng rãi. Xỏ lỗ tai có thể khiến trẻ bị nhiễm trùng nên các bác sĩ nhi khoa thường khuyến cáo phụ huynh nên đợi tới khi ít nhất là qua mũi tiêm uốn ván đầu tiên của con lúc hai tháng tuổi. 

Tuy nhiên, một số loại nhiễm trùng trẻ có khả năng mắc phải mà không vaccine nào cứu được. Bấm lỗ tai ở những cơ sở trông vệ sinh cũng không thể đảm bảo hoàn toàn nguy cơ này. Khi bông tai mắc vào quần áo hoặc trẻ tự kéo ra, các bé sẽ bị rách dái tai. Bông tai có thể rơi ra bất cứ lúc nào và trẻ sẽ cho vào mồm gây nghẹt đường thở. Những vết bấm có khi còn để lại sẹo lồi. 

nguoi-me-hung-gach-da-khi-dua-con-4-thang-tuoi-di-ban-lo-tai

Emily òa khóc khi súng bắn chuyên dụng xuyên qua hai bên tai bé. Ảnh: Facebook.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?