Người đàn ông Trung Quốc cõng vợ bị liệt đi ngao du khắp đất nước

Wang không muốn người vợ mắc bệnh hiểm nghèo của mình phải ra đi trong sự buồn bã và tiếc nuối.

Thứ bảy, 28/7/2018, 13:02 (GMT+7)
Người đàn ông Trung Quốc cõng vợ bị liệt đi ngao du khắp đất nước
 
 

Hình ảnh Wang cõng vợ trên lưng được đăng trên kênh Pear Video ngày 23/7. 

Những du khách đang thưởng ngoạn cảnh đẹp trên đỉnh Hoàng Sơn, một trong những ngọn núi nổi tiếng ở Trung Quốc, bị thu hút bởi hình ảnh người đàn ông địu vợ trên lưng. Đó là Wang Xiaomin, 57 tuổi, cùng người vợ mắc bệnh rối loạn thần kinh vận động. "Thế giới này quá lớn, tôi muốn cô ấy được tận mắt chiêm ngưỡng để không phải ra đi với bất kỳ sự hối tiếc nào", Wang chia sẻ về chuyến đi đặc biệt của hai vợ chồng. Wang buộc vợ trên lưng bằng sợi dây chun, cõng chị leo lên đỉnh núi Hoàng Sơn, ngọn núi thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc, được Unesco công nhận là di sản thế giới. Trước đó, hai vợ chồng đã khám phá cung điện Potala ở Lhasa và Hohxil trên cao nguyên Tây Tạng.

Vợ của Wang không thể đi lại 5 năm nay. Hai vợ chồng không có con nên anh nhanh chóng đưa ra quyết định về chuyến ngao du vòng quanh đất nước. Wang muốn người vợ bệnh tật của mình được sống những ngày cuối đời ý nghĩa. "Tôi biết vợ mình rất khó hồi phục khi mắc phải căn bệnh này. Vì vậy tôi đã đưa cô ấy đi thăm thú thế giới", Wang nói. Mặc dù hai vợ chồng vẫn chưa quyết định địa điểm tiếp theo nhưng Wang khẳng định sẽ tiếp tục cõng vợ đi tiếp cuộc hành trình vòng quanh đất nước như kế hoạch.

Câu chuyện về người chồng tận tụy Wang Xiaomin được lan truyền trên mạng xã hội sau khi tin tức về Zhang Wei, một người cũng bị bệnh thần kinh vận động, mừng sinh nhật tuổi 29 của mình bằng cách leo núi Hua ở tỉnh Thiểm Tây với sự trợ giúp của người chăm sóc.

Wang dự định sẽ tiếp tục cõng vợ đi thăm thú nhiều thắng cảnh khác ở Trung Quốc.

Wang dự định sẽ tiếp tục cõng vợ đi thăm thú nhiều thắng cảnh khác ở Trung Quốc.

Theo Todayonline

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?