Thứ ba, 9/10/2018, 13:06 (GMT+7)

Người đàn ông khiếm thính mếu máo khi nghe lời cầu hôn từ bạn trai đồng tính

Âm thanh đầu tiên Hayward nghe thấy qua thiết bị trợ thính là lời đề nghị kết hôn của bạn trai khiến anh bật khóc ngay tại bệnh viện.

Người đàn ông khiếm thính mếu máo khi nghe lời cầu hôn từ bạn trai đồng tính
 
 

Kerry quỳ gối cầu hôn Hayward.

Khi đang đi du lịch cùng gia đình tới San Francisco (Mỹ), Hayward Duresseau, 37 tuổi, cảm thấy mệt mỏi và mất dần khả năng nghe, nhìn, thậm chí không thể đi bộ. Nhận thấy Hayward có những triệu chứng của bệnh viêm màng não do vi khuẩn, Kerry Kennedy, 27 tuổi, bạn trai của Hayward, lập tức đưa anh tới bệnh viện. Sau khoảng ba tháng điều trị, Hayward có thể nhìn và đi lại nhưng vĩnh viễn mất đi khả năng nghe. Anh đau khổ chấp nhận rằng mình sẽ không bao giờ nghe thấy giọng bạn trai thêm lần nào nữa.

May mắn đã mỉm cười với Hayward khi 6 tháng sau, anh được cấy vào tai một thiết bị phục hồi thính giác. Âm thanh đầu tiên Hayward nghe thấy sau quãng thời gian dài im ắng là lời cầu hôn của Kerry. Trả lời "đồng ý" trong nước mắt, Hayward ôm chầm bạn trai ngay tại bệnh viện ACI ở Lafayette, Los Angeles. Anh nghẹn ngào nới với Kerry: "Anh rất hạnh phúc khi được nghe giọng em".

Cặp tình nhân đồng giới đã đính hôn và chung sống ba năm trước khi Hayward gặp nạn đúng ngày Valentine. "Tôi đang đi xuống cầu thang thì bàng hoàng vì không thể nhìn thấy gì hết", người đàn ông khiếm thính kể lại câu chuyện. Ngày hôm sau anh thức dậy với những đốm màu lớn trước mắt, không thể đi lại và được chẩn đoán bị viêm màng não khi tới bệnh viện cấp cứu.

Hayward cảm thấy khó khăn khi chấp nhận sự thật. Các bác sĩ nói thính giác của anh có khả năng hồi phục nhưng càng điều trị, người đàn ông Mỹ càng mất hy vọng. Hayward gặp cản trở lớn khi giao tiếp với bạn trai Kerry. Rào cản giữa hai người trở thành áp lực tâm lý lớn đè nặng lên Hayward.

Khi biết thông tin về ca cấy ghép thiết bị hỗ trợ thính giác, Hayward đặt ra trong đầu hàng ngàn câu hỏi dành cho Kerry để được nghe giọng bạn trai. Lời cầu hôn đến từ người yêu đồng giới khiến Hayward bất ngờ tới mức rơi nước mắt. Anh cho rằng biến cố lớn giúp mối quan hệ giữa anh và Kerry có thêm bước tiến mới, yêu thương và gắn bó hơn.

Cặp tình nhân đồng tính người Mỹ.

Cặp tình nhân đồng tính người Mỹ.

Theo Metro

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả