Người béo phì khó thỏa mãn khi 'yêu'

Một nghiên cứu mới đây trên News.discovery đã chứng minh những phụ nữ béo phì ít quan tâm tới các biện pháp tránh thai còn đàn ông béo phì lại dễ bị bất lực. Cả hai phái đều hoạt động tình dục ít hơn so với những người có trọng lượng bình thường.

Thứ ba, 18/1/2011, 14:42 (GMT+7)

Nghiên cứu gồm có 10.170 người trong độ tuổi từ 18 tới 69, dữ liệu được chọn lựa ngẫu nhiên từ một nghiên cứu của Pháp về hành vi tình dục, được thực hiện năm 2006. Khoảng 2/3 người trong số đó có cân nặng bình thường, 1/4 thừa cân và còn lại (411 nữ và 350 nam) béo phì. Những người thừa cân được xác định bằng chỉ số tổng trọng lượng cơ thể (BMI) giữa 25 và 30 còn người béo phì có chỉ số BMI trên 30.

beo-346743-1368143257_500x0.jpg

Những phụ nữ béo phì ít có bạn tình trong vòng 12 tháng so với các cô nàng có cân nặng bình thường là 29%. Những anh chàng béo phì ít khả năng có hơn một bạn tình trong khoảng thời gian tương tự là 69% và dễ gặp vấn đề về sự cương cứng hơn 2,5 lần so với người không béo phì. Đàn ông béo phì dưới 30 tuổi cũng có xu hướng mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Rối loạn chức năng tình dục, thiếu ham muốn, kích thích hoặc đau đớn trong quá trình giao hợp không phải là vấn đề của phụ nữ béo phì. Tuy nhiên, những cô nàng dưới 30 tuổi thường không sử dụng các biện pháp tránh thai hoặc tìm kiếm những lời khuyên về việc ngừa thai. Vì vậy, nguy cơ có thai ngoài ý muốn ở các cô nàng béo phì thường cao hơn 4 lần so với những người có trọng lượng bình thường.

Khám phá này thực sự rất đáng lo ngại vì béo phì là một nhân tố chủ yếu dẫn tới nguy cơ tử vong hoặc bệnh tật cho các bà mẹ. Nghiên cứu này được xuất bản trực tuyến trên Thời báo Y học ở Anh (BJM), được thực hiện bởi Nathalie Bajos của Viện nghiên cứu Quốc gia về sức khỏe và Y học ở Paris.

Trong một bài bình luận xuất bản trên BMJ, Sandy Goldbeck-Wood, một bác sĩ phụ khoa của Anh, chuyên gia về y học tâm sinh dục, đã nói rằng các phát hiện nên là tiếng chuông cảnh báo cho bệnh béo phì toàn cầu. "Xét về sức khỏe cộng đồng, nghiên cứu đã gián tiếp thể hiện quan điểm bằng thông điệp: béo phì không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tuổi thọ mà còn cả đời sống tình dục của bạn. Về mặt văn hóa, nó nhắc nhở chúng ta, các bác sĩ lâm sàng và những nhà nghiên cứu nhìn thẳng vào vấn đề đang gặp khó khăn".

Như Ý

 

 

Chia sẻ bài viết qua email

Tags:

phụ nữ

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?