Thứ hai, 1/10/2018, 10:59 (GMT+7)

Ngôi nhà hướng Tây thiết kế hiện đại của cặp vợ chồng Kon Tum

Bức tường được làm từ gạch thông gió, lắp kính phía sau là chìa khóa để vừa chống nắng vừa trang trí mặt tiền.

Thông tin nhà: Địa chỉ: Kon TumKiến trúc sư phụ trách: Huỳnh Tuấn Anh (Khuon Studio)Diện tích: 115 m2Năm thực hiện: 2016

Thông tin nhà: 
Địa chỉ: Kon Tum
Kiến trúc sư phụ trách: Huỳnh Tuấn Anh (Khuon Studio)
Diện tích: 115 m2
Năm thực hiện: 2016

Ngôi nhà nằm ở một huyện thuộc tỉnh Kon Tum, nơi có khí hậu nhiệt đới đặc trưng với một mùa khô và một mùa mưa. Chủ nhà mong muốn kiến tạo một không gian sống thoải mái cho vợ chồng trẻ, phù hợp khí hậu với khoản ngân sách tiết kiệm.Kiến trúc sư đã lên ý tưởng xây dựng ngôi nhà một tầng với chiều rộng 5m và sâu 23m, trong đó có giếng trời hứng ánh sáng tự nhiên cùng cây xanh tạo cảnh quan sinh động. 

Ngôi nhà nằm ở một huyện thuộc tỉnh Kon Tum, nơi có khí hậu nhiệt đới đặc trưng với một mùa khô và một mùa mưa. Chủ nhà mong muốn kiến tạo một không gian sống thoải mái cho vợ chồng trẻ, phù hợp khí hậu với khoản ngân sách tiết kiệm.
Kiến trúc sư đã lên ý tưởng xây dựng ngôi nhà một tầng với chiều rộng 5m và sâu 23m, trong đó có giếng trời hứng ánh sáng tự nhiên cùng cây xanh tạo cảnh quan sinh động. 

Những yếu tố trên được phân phối cho mọi khu vực, chẳng hạn như cây được trồng ở phòng khách, phòng ngủ với cửa sổ mở ra khoảng sân nhỏ có cây xanh. Vì vậy, không gian bên trong ngôi nhà ngập tràn ánh sáng tự nhiên, màu xanh tươi từ hoa lá.

Những yếu tố trên được phân phối cho mọi khu vực, chẳng hạn như cây được trồng ở phòng khách, phòng ngủ với cửa sổ mở ra khoảng sân nhỏ có cây xanh. Vì vậy, không gian bên trong ngôi nhà ngập tràn ánh sáng tự nhiên, màu xanh tươi từ hoa lá.

Phòng ngủ với những ô cửa kính hứng ánh sáng tự nhiên và nội thất màu dịu nhẹ.

Phòng ngủ với những ô cửa kính hứng ánh sáng tự nhiên và nội thất màu dịu nhẹ.

Một mảnh vườn nhỏ ở bên ngoài là nơi trồng rau phục vụ nhu cầu của cả gia đình.

Một mảnh vườn nhỏ ở bên ngoài là nơi trồng rau phục vụ nhu cầu của cả gia đình.

Mặt trước của ngôi nhà được thiết kế để chống lại cái nắng hướng Tây gay gắt. Nhà thiết kế sử dụng các khối bê tông có hoa văn để tạo nên bức tường mặt tiền và lắp phía sau. Cách xử lý này có nhiều công năng: giảm sức nóng, trang trí và hứng sáng khi nắng chiếu qua các lỗ hổng của hoa văn trên khối bê tông. Phần tường kính phía sau có thể dễ dàng mở hoặc đóng để điều chỉnh lượng gió hút vào trong nhà. 

Mặt trước của ngôi nhà được thiết kế để chống lại cái nắng hướng Tây gay gắt. Nhà thiết kế sử dụng các khối bê tông có hoa văn (gạch thông gió) để tạo nên bức tường mặt tiền và lắp kính phía sau. Cách xử lý này có nhiều công năng: giảm sức nóng, trang trí và hứng sáng khi nắng chiếu qua các lỗ hổng của hoa văn trên khối bê tông. Phần tường kính phía sau có thể dễ dàng mở hoặc đóng để điều chỉnh lượng gió hút vào trong nhà. 

Trắng được chọn là màu chủ đạo, tương phản với màu xám của sàn bên tông, màu gỗ tự nhiên của tủ bếp, bàn ghế và màu xanh từ lá cây. Tất cả các yếu tố đơn giản này trộn với nhau tạo nên không gian tràn ngập sức sống cho một gia đình trẻ. 

Trắng được chọn là màu chủ đạo, tương phản với màu xám của sàn bê tông, màu gỗ tự nhiên của tủ bếp, bàn ghế và màu xanh từ lá cây. Tất cả các yếu tố đơn giản này trộn với nhau tạo nên không gian tràn ngập sức sống cho một gia đình trẻ. 

Quang cảnh ngôi nhà vào buổi tối.

Quang cảnh ngôi nhà vào buổi tối.

Xem thêm các hình ảnh khác của ngôi nhà:

Theo Archdaily

Chia sẻ bài viết qua email



Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao

    Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

    Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

    Không hài lòng

    Rất hài lòng

    Tại sao bạn lại đánh giá như trên?