Thứ hai, 1/2/2016, 13:57 (GMT+7)

Ngọc Quyên: 'Chồng chăm con giỏi hơn tôi'

Ngọc Quyên chia sẻ con trai rất quấn bố và 'cứ bố bế là im ru'.

Cựu người mẫu miêu tả mỗi lần tắm cho cu cậu, cả nhà cô lại xúm vào mỗi người một tay và "cười muốn chết". Mẹ lấy khăn gội đầu và tắm bé thật nhanh, bà ngồi kế bên phụ giúp lấy đồ cần thiết còn bố làm nhiệm vụ ghi hình. 15h hàng ngày, tranh thủ nhiệt độ ngoài trời còn cao, Ngọc Quyên bắt đầu tắm cho con trai Jiraiya. Lúc đầu chưa quen, Quyên loay hoay, vụng về, quên làm các bước. Để tránh sót, cô sắp xếp sẵn đồ dùng trước, dùng sau cho khỏi rối. Chỉ đến lần thứ hai, cô đã tắm cho con thành thục và khéo léo. 

Tắm cho con, mẹ cần bạo tay vì nếu không bé sẽ khóc, mẹ sốt ruột và khó tắm. Mẹ cần thoải mái sẽ điều khiển bé dễ hơn. Jiraiya thích gội đầu nên mỗi lần được mẹ lấy khăn xoa nhẹ, bé thích thú, mắt lim dim và mồm chu lên.

ngoc-quyen-chong-cham-con-gioi-hon-toi

Jiraiya thoải mái và thư giãn khi vừa được tắm xong.

Quyên phải tự làm mọi việc vì ở Mỹ không có dịch vụ tắm bé tại nhà. Cô quan sát y tá ở viện tắm và học hỏi bạn bè mỗi người một chút để có kinh nghiệm riêng cho mình. Quyên tắm cho Jiraiya từ lúc nhỏ nhưng khi bé chưa rụng rốn, cô không dám mà chỉ lau người. 

"Khoảng 4-5 ngày, Jiraiya rụng rốn, vết thương khô, tôi mới tắm cho bé. Bác sĩ bên này không cho tắm lúc rốn bé vẫn còn. Họ nói, bé còn nhỏ, ở trong nhà và cũng sạch sẽ nên không cần", Quyên cho biết.

Tắm xong, Jiraiya được bà và mẹ mặc quần áo, đi tất tay, tất chân ấm áp, rồi ti bình. Mỗi lần tu ti, bé ăn được 30 ml. Nhắc tới chồng, Quyên khoe ông xã trông con còn giỏi hơn cô. Con trai quấn bố và cứ bố bế là nằm im ru, còn "ở với mẹ thì o oe hoài".

"Bà với mẹ loay hoay cả ngày nhưng chỉ cần bố về là Jiraiya theo bố ngay. Đôi khi thấy chồng chăm nhiều cũng tội nhưng vậy cho có trách nhiệm và gần con", Quyên vui vẻ nói.

Dưới đây là các bước chuẩn bị và tắm bé của Ngọc Quyên:

- Sữa tắm
- Chậu nước ấm (thử thấy vừa tay là được).
- Khăn tắm.
- Khay đựng đồ thay.
- Lotion.
- Khăn nhỏ.
- Bỉm.
- Quần áo sắp sẵn.

ngoc-quyen-chong-cham-con-gioi-hon-toi-1

Ngọc Quyên cho biết sẽ cố gắng cho con bú mẹ hoàn toàn tới 6 tháng, sau đó mới cho bé ăn sữa ngoài.

Quấn chặt bé trong khăn để con không vung tay cào mặt. Mẹ dùng khăn nhỏ vục nước gội đầu cho bé, tránh vùng mắt và tai. Mẹ nên lấy tay gấp nhẹ vành tai con để nước không vào trong. Xong xuôi, mẹ lấy khăn khô lau đầu cho bé trước khi chuyển xuống phần thân.

Sau đó, mẹ cho bé vào chậu nước, một tay giữ cổ con. Lưng bé dựa vào thành chậu. Lấy khăn vục nhẹ nước lên người con sao cho nước không vào tai và mặt rồi dùng ca nhỏ để dội nhẹ. Massage cho bé nhẹ nhàng rồi nhanh chóng dùng khăn thấm khô cơ thể và mặc quần áo. Lưu ý, các mẹ tắm cho con trong phòng kín, càng nhanh càng tốt vì để lâu bé dễ bị phổi. Tắm xong, mẹ dùng đồ hút mũi cho con rồi lấy bông tăm lau nước mũi. Khi tắm, mũi bé sẽ ướt, dễ hút. Nếu để gỉ lâu trong mũi, con sẽ khó thở. Bé sẽ đói bụng sau khi được vệ sinh sạch sẽ, vì thế, mẹ nên cho bé bú luôn hoặc ti bình (Video Ngọc Quyên tắm cho con).

>> Ngọc Quyên chuẩn bị đồ tắm cho con trai

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?