Chủ nhật, 29/3/2020, 13:22 (GMT+7)

Nghệ sĩ cải lương lên thành phố lập nghiệp, chồng có người khác

Nhìn vẻ ngoài hồn nhiên, chân thành của Phạm Huyền Trâm, ít ai nghĩ rằng cuộc sống mưu sinh của cô lại gặp nhiều tủi nhục, hôn nhân đầy trắc trở.

Phạm Huyền Trâm sinh năm 1989, từng gây ấn tượng với chất giọng khoẻ, vang và truyền cảm khi tham gia chương trình Sao Nối Ngôi 2018, Chuông vàng vọng cổ 2019. Với giọng hát thiên bẩm, từng được NSND Bạch Tuyết khen ngợi là "hơi Trời", Phạm Huyền Trâm là một trong những nữ nghệ sĩ cải lương trẻ đầy triển vọng của bộ môn nghệ thuật sân khấu cổ truyền.

Phía sau ánh đèn sân khấu, Phạm Huyền Trâm đã trải qua không ít gian truân. Từ nhỏ, cô phải sống phiêu bạt theo ghe hát, gánh lô tô của gia đình khắp nơi để mưu sinh. Mãi đến năm 27 tuổi, khi lần đầu tiên tham gia một cuộc thi vọng cổ, cô được các nghệ sĩ đi trước phát hiện, dìu dắt. Thế nhưng khi sự nghiệp dần ổn định, cuộc hôn nhân của cô cùng chồng là Phan Quốc Hưng lại gặp nhiều sóng gió.

Câu chuyện hôn nhân với nhiều giai đoạn thăng trầm của cặp vợ chồng nghệ sĩ cải lương Phạm Huyền Trâm và Phan Quốc Hưng được phát sóng trong chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo lúc 21h35 Chủ nhật ngày 29/03/2020 trên VTV9.

Câu chuyện hôn nhân với nhiều giai đoạn thăng trầm của cặp vợ chồng nghệ sĩ cải lương Phạm Huyền Trâm và Phan Quốc Hưng được phát sóng trong chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo lúc 21h35 Chủ nhật ngày 29/03/2020 trên VTV9.

Hai vợ chồng anh quen nhau khi Phạm Huyền Trâm đi hát tại một tụ điểm ca cổ ở quê. Mê giọng hát của vợ, nên anh chủ động làm quen. Cả hai yêu nhau hơn một năm thì kết hôn. Đến hiện tại, cặp đôi đã có một bé hai tuổi rưỡi sau 8 năm chung sống.

Khi cải lương không còn được ưu chuộng, cuộc sống mưu sinh của người nghệ sĩ lại gặp nhiều khó khăn, cô quyết định để lại con thơ cho chồng và mẹ già chăm sóc, khăn gói lên thành phố để mong tìm được một chỗ đứng. Phạm Huyền Trâm cho biết, lúc mới lên thành phố để thi Sao Nối Ngôi, cô thuê một căn gác nhỏ để ở. Không có giường chiếu, cô phải mua tạm võng để nằm. Những ngày đầu tiên nơi đất khách quê người, cô chỉ biết khóc khi nhớ chồng, nhớ con, rồi tự nhủ bản thân phải cố gắng hết sức mình.

"Nếu có điều kiện, chắc chắn tôi sẽ dành thời gian cho sự nghiệp vào lúc khác chứ không phải lúc con còn quá nhỏ như vậy. Nhưng cuộc sống ở quê lúc đó khổ quá. Tôi đi hát tại các quán nhậu một ngày được 200 ngàn đồng. Nhưng nhìn dáng người tôi họ cười cợt, rất khó để vào bàn hát. Chỉ khi họ nghe tôi cất giọng thì mới nhìn tôi khác đi. Nhưng tôi không chỉ hát mà còn phải uống, uống cho đến khi nào khách về. Nếu ngày nào tôi kiếm tiền nhiều thì ngày đó tôi xỉn nhiều", Phạm Huyền Trâm tâm sự.

Phạm Huyền Trân trong một tiết mục biểu diễn trên sân khấu.

Phạm Huyền Trân trong một tiết mục biểu diễn trên sân khấu.

Cơ hội đến khi cô tham gia Sao Nối Ngôi, Phạm Huyền Trâm được lớp nghệ sĩ đi trước giúp đỡ, mời đi diễn. Cô cũng được nhiều khán giả yêu quý gọi đi hát. Tại đây, cô chẳng cần phải ngồi uống từng ly bia, ly rượu trong quán nhậu, mà khán giả họ trân trọng giọng hát của cô. Vì vậy mà nữ nghệ sĩ cải lương không còn cách nào khác ngoài việc cố gắng làm việc chăm chỉ để bám trụ lại nơi đây và để kiếm thêm thu nhập chăm sóc gia đình ở quê.

Nhưng con đường đến với sân khấu càng gần thì hôn nhân của cô lại càng xa cách. Vợ chồng cô đã hai lần suýt ly hôn. Lần đầu tiên là lúc cô vẫn còn đi hát ở quê và chồng cô đi làm xa. Anh thường lên Sài Gòn vì có người khác. Cả hai quyết định ly hôn nhưng 7 ngày sau lại quay lại vì chồng Phạm Huyền Trâm thừa nhận lỗi lầm và không muốn đánh mất cô. Lúc đầu, cô rất cứng rắn, nhưng chẳng được bao lâu, cô đã mềm lòng tha thứ và cho anh cơ hội để cả hai quay trở về bên nhau.

Lần thứ 2 là lúc Phạm Huyền Trâm lên Sài Gòn lập nghiệp. Vợ chồng cô tiếp tục phải sống xa nhau. Mỗi tháng cô về vài ngày, có tháng công việc bộn bề cô chẳng thể gác lại để về thăm chồng con. Rồi chuyện gì đến cũng đến, một lần nữa cô phát hiện anh có người phụ nữ khác. Cô muốn dứt khoát ly hôn, nhưng anh giải thích với cô rằng đó chỉ là mối quan hệ bạn bè, nói chuyện thân thiết với nhau chứ không giống như những gì cô nghĩ. Nữ nghệ sĩ yếu lòng, nhưng cô vẫn kiên quyết ly thân để chồng biết những hành động vô tư của anh có thể khiến cô tổn thương như thế nào. Nhưng chưa ly thân được mấy hôm, vợ chồng cô đã làm lành.

Lắng nghe những lời tâm sự từ vợ, chồng Phạm Huyền Trâm cũng có dịp nhìn lại những chuyện đã qua. Anh thừa nhận mình hiểu công việc của vợ rất cực nhọc, đi sớm về khuya, lủi thủi một mình trên thành phố tất cả cũng là vì gia đình. Anh muốn cùng con lên Sài Gòn để phụ giúp và chăm sóc cho cô nhưng vẫn chưa thể. Trải qua những hiểu lầm, mất mát, cả hai nhận ra người bạn đời của mình chính là mảnh ghép hoàn hảo.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao