Thứ hai, 15/6/2020, 15:10 (GMT+7)

Ngày đầu tiên con đi học

Sau thời gian gần như gắn bó 24/24, mẹ cũng sắp đi làm và con trai của mẹ đi học. Cảm giác hụt hẫng và lo lắng ngập tràn trong lòng mẹ.

Mẹ buồn vì chẳng còn vui đùa cả ngày bên con. Mẹ cũng lo lắng liệu con có bắt kịp nhịp với các bạn cùng lớp hay không. Đấy cũng là lý do mẹ mất ngủ mấy đêm liền.

Rồi ngày con đi học cũng tới. Thay vì "con mắt ướt nhạt nhòa" là hình ảnh mẹ nấp ở cửa lớp, khóc tận mấy hôm liền. Trong khi con trai của mẹ lại khác hẳn, con chỉ hơi mếu khi chào mẹ, còn vào lớp, con rất hòa đồng với bạn bè và cô giáo. Đi học về, dù chưa nói được nhiều nhưng con vẫn ê a đủ thứ. Con đã biết tên cô và tên vài người bạn con hay chơi cùng.

Ngày đầu tiên con đi học

Mẹ thật sự bất ngờ vì chàng trai ngày nào còn bám mẹ như sam, giờ đã trưởng thành hơn. Con đã có thể ê a hát vài ba câu quen thuộc. Đặc biệt con còn kể những câu chuyện ở lớp rất đáng yêu. "Bạn Hấu có ôtô "màu xăn", "Chà Mi có nơ hồng "chên" tóc"..., vốn từ của con nhiều hơn hẳn.

Bây giờ con chẳng còn nhõng nhẽo đòi mẹ đút cơm mà tự ngồi xúc ăn một cách ngon lành. Dường như trường dạy cho con muôn vàn điều hay ho và bổ ích mà không đâu có được. Con hãy mãi mang niềm hứng thú trải nghiệm và học hỏi như bây giờ con nhé, chàng trai chiến binh dũng cảm của mẹ.

Ngày đầu tiên con đi học - 2

Đậu Thị Trà

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn.

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé toàn quốc trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây.

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Bé Ngọc Anh biết lẫy - 6
Chia sẻ bài viết qua email
this

Gửi email cho tác giả