Thứ sáu, 14/10/2016, 09:04 (GMT+7)

Nét đẹp của 'hoàng tử lai' mang hai dòng máu Việt - Hà Lan

'Mẫu nhí' Việt Hà có một lượng fan 'khủng' trên mạng xã hội.

net-dep-cua-hoang-tu-lai-mang-hai-dong-mau-viet-ha-lan

Nhân vật chính trong bộ ảnh là cậu bé Việt Hà, con trai chị Lips Pham, đang sinh sống tại Hà Lan. Chị Lips Pham kể, cậu bé Việt Hà khá ít nói nhưng rất 'manly'.

net-dep-cua-hoang-tu-lai-mang-hai-dong-mau-viet-ha-lan-1

Tuy mới 6 tuổi nhưng cậu đã làm được nhiều việc giúp đỡ gia đình. Việt Hà thường ở trong vườn, phụ mẹ tưới nước, nhổ cỏ, trồng cây, hót lá rụng.

net-dep-cua-hoang-tu-lai-mang-hai-dong-mau-viet-ha-lan-2

Việt Hà chỉ thích mặc những màu đơn giản như xanh, trắng và cam. Cậu bé tuyệt đối không bao giờ mặc màu hồng. Việt Hà giải thích: "Màu hồng là của con gái mà".

net-dep-cua-hoang-tu-lai-mang-hai-dong-mau-viet-ha-lan-3

Việt Hà thường mặc quần áo ngược, đi giày ngược, viết chữ ngược. Những lúc như vậy, cậu bé không hề xấu hổ mà hài hước biện hộ: "Việt Hà thích làm thế cho mẹ cười đấy!".

net-dep-cua-hoang-tu-lai-mang-hai-dong-mau-viet-ha-lan-4

Chị Lips chia sẻ, Việt Hà không chịu nói tiếng Việt, vì vậy, cả nhà đều phải 'dụ' cậu bé. Nhưng Việt Hà lại thuộc rất nhiều bài hát tiếng Việt. Mỗi khi đi học về, cậu bé sẽ ra vườn hát cho mẹ nghe trong lúc mẹ làm việc.

net-dep-cua-hoang-tu-lai-mang-hai-dong-mau-viet-ha-lan-5

Chị Lips tâm sự, bé Việt Hà rất tự lập. Khi nghe thấy tiếng chuông đồng hồ, bé tự biết đã đến giờ thay quần áo, đánh răng, đi ngủ, đi học hay chơi thể thao. Kể cả khi cậu bé đang xem dở phim hay chơi đùa, cậu vẫn biết dừng lại ngay lập tức.

net-dep-cua-hoang-tu-lai-mang-hai-dong-mau-viet-ha-lan-6

Việt Hà rất chịu khó chơi thể thao. Cậu bé học võ, tập đánh tennis. Ba của Việt Hà hy vọng cậu bé lớn lên sẽ trở thành tay vợt tennis giỏi như ba hoặc cầu thủ bóng đá giống ông nội.

net-dep-cua-hoang-tu-lai-mang-hai-dong-mau-viet-ha-lan-7

Việt Hà là 'mẫu nhí độc quyền' của mẹ Lips, nhưng mỗi lần chụp hình, chị Lips đều phải 'dụ dỗ' cậu bé: "Những lúc tôi ra điều kiện, nếu chụp xong mẹ sẽ cho con xem phim hoặc đi ăn kem, cu cậu hợp tác rất vui vẻ, nếu không, Việt Hà sẽ mải mê chơi đùa, không chịu khó tạo dáng".

net-dep-cua-hoang-tu-lai-mang-hai-dong-mau-viet-ha-lan-8

Một lần, khi được mẹ chụp ảnh, cậu bé dắt theo chú chó Jim và nói với nó: "Jim, ngồi xuống đây làm mẫu cho mẹ, anh làm nhiều rồi!".

net-dep-cua-hoang-tu-lai-mang-hai-dong-mau-viet-ha-lan-9

Chị Lips kể, Việt Hà rất dễ bảo, cậu bé đã nhận thức được phải, trái, đúng, sai và rất tự lập. Vì thế, chị nuôi con khá 'nhàn'.

net-dep-cua-hoang-tu-lai-mang-hai-dong-mau-viet-ha-lan-10

Chị tự hào nói: "Trở thành mẹ là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi luôn thầm cảm ơn cuộc sống vì đã mang bé Việt Hà đến bên tôi!".

Hà Thu
Ảnh: Lips Phạm

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?