Nặng nề cái Tết đầu tiên

Tết năm nay với tôi đã không còn là Tết nữa rồi. Chữ "Tết" với tôi thật kinh khủng.

Thứ hai, 30/1/2012, 10:24 (GMT+7)

>> Yên bình khi về nhà chồng
>> Hạnh phúc Tết đầu tiên ở nhà chồng

Năm nay là cái Tết đầu tiên tôi ở bên nhà chồng. Tôi kết thúc ngày làm việc cuối cùng của năm vào lúc 16h30 ngày 28 Tết . Vợ chồng tôi ở trọ trên tỉnh đi làm nên hết giờ làm việc tôi vội chạy về phòng trọ chuẩn bị quần áo để về quê.

Vì ngày 29 bên chồng cúng tổ tiên rước ông bà nên mẹ ruột tôi mới bảo, bên chồng ngày 29 cúng thì bên mẹ làm ngày 28 để hai vợ chồng về chơi. Mặc dù tôi và chồng tới tận 18h30 mới về tới nhà mẹ tôi, nhưng mọi người không ai chịu ăn trước, đợi vợ chồng tôi cùng về ăn. Về tới nhà tôi có cảm giác vô cùng ấm cúng. Khi ăn cơm xong, chúng tôi trò chuyện cùng các thành viên trong nhà, và nghỉ ngơi để sáng hôm sau về bên chồng. Mẹ tôi bảo: "Đợi một chút mẹ bắt vài con cá lóc gởi bên chồng con ăn mấy ngày Tết cho vui". Chúng tôi rất vui mừng vì thấy mẹ thấu đáo việc sui gia.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Thế nhưng bên chồng thì không như vậy, chúng tôi vừa đỗ xe xuống liền thấy bố chồng đi ra. Cả hai tưởng ông ra đón, thế nhưng ông không thèm nhìn hai vợ chồng, khi chúng tôi bước vào nhà chào thì ông chỉ "Ừ" một câu. Còn mẹ chồng, khi tôi hai tay đưa túi cá của mẹ gửi nhà chồng thì bà nói: "Trời ơi, sao không để bên nhà ăn, đem qua đây làm gì." Tôi nghe rất buồn nhưng cũng cố trấn an, chắc mẹ chỉ nói khách sáo thôi nhưng ngờ đâu bà đi qua mà không thèm liếc túi cá.

Tôi tủi thân lắm nhưng cũng cố gắng đem chậu nước đi thả những con cá. Bố chồng thì không nói một câu, mặt hầm hầm giống như vợ chồng tôi phạm trọng tội vậy. Ông trách chúng tôi về Tết muộn nhưng thực ra vợ chồng tôi phải đi làm đến ngày 28 mới được nghỉ, về nhà mẹ đẻ được đúng một đêm, còn lại tất cả những ngày sau đó là ở nhà chồng.

Chi tiêu ngày Tết mới thấy khổ như thế nào. Tôi phải biếu bố mẹ hai bên 6 triệu đồng. Tưởng thế là xong, ai ngờ chồng bảo mua nào là lạp xưởng, pate, chả lụa, bánh trái... đem về nhà anh. Bố mẹ chồng còn bảo, ông bà sẽ qua nhà mẹ đẻ tôi chúc Tết nhưng kêu chúng tôi tự đi chợ mua quà biếu. Đồng lương ít ỏi ngày Tết giờ chẳng còn gì khiến tôi méo mặt.

Mới đến ngày 29 Tết mà tôi tưởng như cả thế kỷ đã trôi qua, không biết những ngày tới đây sẽ ra sao. Tết năm nay với tôi đã không còn là Tết nữa rồi. Chữ "Tết" với tôi thật kinh khủng.

* Mời độc giả chia sẻ kinh nghiệm thú vị trong đám cưới bằng cách gửi email tới địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Nguyễn Thị Kiều Trinh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?