Nam Cường khẳng định không phải 'quý tử' và luôn chia sẻ việc nhà với vợ

Anh bảo khi cả ba lẫn mẹ cùng chăm con, bé mới cảm nhận được đó là tình cảm gia đình.

Thứ bảy, 24/11/2018, 12:30 (GMT+7)
Ngoài 30 tuổi, Nam Cường đã có những thành công trong sự nghiệp, một tổ ấm hạnh phúc bên vợ và con trai Rio gần 2 tuổi.

Ngoài 30 tuổi, Nam Cường đã có những thành công trong sự nghiệp, một tổ ấm hạnh phúc bên vợ và con trai Rio gần 2 tuổi.

Khi MC Anh Thơ bật mí câu chuyện Nam Cường được mẹ cưng chiều như thế nào trong talk show Thanh Xuân Gia đình chủ đề Lấy chồng quý tử, nam ca sĩ đã ngay lập tức khẳng định: "Tôi không phải là quý tử". Đây là lần hiếm hoi Nam Cười chia sẻ câu chuyện về cuộc sống gia đình trên sóng truyền hình.

Nam Cường không chỉ là một ca sĩ được nhiều khán giả mến mộ mà anh còn là một ông bố mẫu mực của cậu con trai gần 2 tuổi. Mỗi khi không đi diễn, anh ở nhà phụ vợ chăm con và có thể làm thuần thục với công việc như cho con uống sữa, thay tã... Chàng ca sĩ với bài hit Bay giữa ngân hà cho biết thêm: "Vợ chồng Cường rất bình đẳng trong việc nhà. Ai rảnh thì sẽ phụ nhau làm việc nhà. Ngay cả việc chăm con cũng vậy, không để riêng một ai chăm hoàn toàn mà phải cả ba lẫn mẹ cùng chăm thì bé mới cảm nhận được tình cảm gia đình".

Trong tổ ấm nhỏ của ca sĩ Nam Cường, người chồng - người cha giống như một thuyền trưởng đang lèo lái con tài gia đình đến bến bờ hạnh phúc. Vì vậy, ngay trong ý thức, anh luôn tự nhắc nhở bản thân về vai trò và trách nhiệm này. Chu toàn công việc nhưng vẫn phải giữ cân bằng với hạnh phúc gia đình, làm gương cho con là những điều mà nam ca sĩ tâm niệm.

MC Anh Thơ (giữa) cùng hai khách mời trong chương trình.

MC Anh Thơ (giữa) cùng hai khách mời trong chương trình.

Khi chương trình đưa ra một tình huống cụ thể là chia sẻ của một người vợ cảm thấy bất bình với anh chồng "quý tử" của mình, Nam Cường cho rằng đối thoại là chìa khóa giải quyết vấn đề, ngay cả khi người chồng đó được coi là "quý tử". Bởi theo anh, hai người đã cùng nhau trải qua một quá trình từ tìm hiểu, yêu thương đến kết hôn nên cần tự xem xét lại vấn đề xuất phát từ đâu và cùng nhau tìm cách tháo gỡ. 

Ông bố nổi tiếng nhắc lại thực tế câu chuyện của mình khi cha mẹ hai bên đều thương con dâu và con rể như là con ruột của họ. Người vợ sẽ không thể hiểu hết được chồng mình bằng mẹ chồng, nên việc được mẹ chồng dạy bảo là điều bình thường, vì thế cần có cuộc trao đổi thẳng thắn cùng nhau nếu có điều gì không hài lòng.

Trước những chia sẻ đó, MC Anh Thơ cũng đưa ra vấn đề thay đổi anh chồng trong câu chuyện là điều rất khó khăn, bởi trong tiềm thức của anh đã quen với việc được mẹ cưng chiều. Nhưng nút thắt này đã được thạc sĩ, chuyên gia Tâm lý Tô Nhi A tháo gỡ bằng quan điểm: "Thực ra ai rồi cũng khác, nhưng khác như thế nào thì họ phải gặp những biến cố để họ nhận ra vai trò của họ. Câu chuyện này người chủ động trưởng thành trước phải là cô vợ, vì từ bên trong bạn ấy đang muốn làm điều gì đó khác đi để có cuộc sống chất lượng hơn. Hãy mạnh dạn thực hiện điều đó cụ thể chứ không nuôi ở trong đầu". 

Trần Anh Vũ
Photo: Vũ Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?