Muốn tìm kiếm công việc phù hợp đam mê

Tôi không đủ tự tin để xin nghỉ học, phần vì thu nhập ổn định, phần tôi là niềm tự hào của gia đình.

Chủ nhật, 3/12/2017, 14:00 (GMT+7)

Tôi 27 tuổi, đang học cao học ở nước ngoài, có công việc ổn định và mức thu nhập khá. Tôi chưa lập gia đình. Bản thân tôi cảm thấy không thật sự hạnh phúc với việc học hiện tại. Môi trường làm việc của tôi cần có sự hỗ trợ của sếp và những thành viên trong nhóm, nhưng tôi cảm giác mình đang đi trên một con thuyền lẻ bóng. Tôi thấy mình không còn phù hợp với việc nghiên cứu của nhóm nữa. Việc học hiện tại quá bận rộn và vất vả, khiến tôi đôi khi mệt mỏi và không có thời gian cho những việc yêu thích của bản thân.

muon-tim-kiem-cong-viec-phu-hop-dam-me

Ảnh minh họa.

Thế là, tôi đã có ý định xin nghỉ học và tìm một hướng đi khác, một công việc đáng mơ ước. Nhưng dường như tôi không đủ tự tin để ra quyết định xin nghỉ. Một phần cũng vì lương và thu nhập ổn định, một phần tôi cũng là niềm tự hào của gia đình, một người con duy nhất tốt nghiệp đại học và cao học trong một gia đình đông anh chị em. Ba mẹ rất vui vì tôi ham học, thỉnh thoảng cũng gửi ít tiền về phụ giúp gia đình. Việc xin nghỉ học giữa chừng khiến cha mẹ, gia đình và bạn bè thất vọng đôi chút.

Nhưng tôi lại suy nghĩ mình vẫn còn trẻ, tại sao không khám phá và trải nghiệm những công việc mình yêu thích. Khi cảm giác bản thân mình không còn phù hợp với việc học hiện tại, không còn chút động lực và tinh thần nào, tôi suy nghĩ mình cần phải tìm một hướng đi khác cho bản thân. Tôi đang học trong môi trường cũ nhưng vẫn quyết tâm rời nhóm, nộp hồ sơ ở những môi trường khác với hy vọng tìm được niềm đam mê của mình. Mong nhận được chia sẻ của các bạn.

Minh

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?