Thứ sáu, 27/9/2013, 16:54 (GMT+7)

Muốn ly hôn vì vợ không chịu về quê sinh sống

Em thích sống tách biệt, có thể tự do ăn ngủ, đi lại, thích gì làm đấy. Có người nói chắc em có người khác nhưng tôi luôn tin tưởng.

Tôi và em làm cùng công ty. Gia đình tôi không giàu có nhưng kinh tế dễ chịu hơn nhà em. Em không quá xinh đẹp, chất phát, mộc mạc, có nét gì đó giản dị trong mắt tôi. Làm cùng công ty nên chúng tôi thường gặp gỡ chuyện trò và yêu đương từ đó. Yêu nhau một thời gian, gia đình em không đồng ý. Tôi định nói lời chia tay với em khi biết chuyện, nhưng em vẫn yêu nên chúng tôi kết hôn.

ly-hon-2294-1380271573.jpg
Ảnh minh họa: HH

Cưới xong, chúng tôi thuê nhà ở riêng gần công ty, cách quê tôi 100 km. Tôi lo cho mẹ con em đủ thứ, không thiếu thốn cái gì, ngoài ra cũng lo toan cho gia đình em nhiều việc. Với suy nghĩ là người chồng phải có trách nhiệm kiếm tiền để lo cho gia đình, sau hơn một năm tôi chuyển công ty khác để có thu nhập tốt hơn mặc dù phải đi xa một chút, vất vả hơn.

Tôi cứ nghĩ với sự lo lắng, tình yêu và trách nhiệm của mình em sẽ trở thành người vợ đảm đang, có trách nhiệm với chồng con và bố mẹ chồng. Gắn bó với nhau hơn 7 năm, giờ bố mẹ già yếu, bệnh tật, tôi muốn chuyển gia đình về quê sống với ông bà và cũng là về nơi có điều kiện phát triển hơn cho con. Nói là quê thôi chứ nhà tôi chỉ cách Hà Nội 20 km, kinh tế phát triển, điều kiện hạ tầng tốt, có truyền thống văn hóa lâu đời, các khu công nghiệp vây quanh không thiếu việc làm.

Sau khi tôi xin cho con về nhập học, em lại không đồng ý về, nói đang làm ổn định, đi về nhỡ không có việc làm sống bám chồng khổ lắm. Em chê quê tôi nói ngọng, nhiều trẻ con hư, tôi không năn nỉ nhưng mọi người trong gia đình đều khuyên em nên về, mẹ tôi nhiều lần xin em nghĩ lại nhưng em không thay đổi.

Từ ngày con và tôi về quê, hàng ngày em không gọi điện hỏi han, cuối tuần về một ngày thăm con rồi lại đi. Em trách tôi khó tính, ít quan tâm vợ con, chỉ biết quan tâm người ngoài. Em có bao giờ tự hỏi đã quan tâm tới tôi thế nào, làm gì để xây dựng hạnh phúc gia đình, đã chăm lo được gì cho gia đình nhà chồng?

Em thích sống tách biệt, có thể tự do ăn ngủ, đi lại, thích gì làm đấy. Có người nói với tôi chắc em có người khác nhưng tôi luôn tin tưởng vợ. Em có biết tôi đã cố gắng, muốn mang đến tình yêu, mái ấm gia đình thực sự, nhưng chính em đã phá vỡ nó? Tôi biết nếu nói chia tay là em sẽ đổ lỗi do tôi hoàn toàn, chỉ em đúng và tôi luôn sai. Tôi suy nghĩ, buồn rất nhiều và rồi vẫn phải đưa ra quyết định. Chúc em sẽ vui vẻ hơn là phải ở bên chồng con và gia đình chồng. Tôi làm vậy có đúng không?

Huỳnh

*Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?