Chủ nhật, 31/12/2017, 14:00 (GMT+7)

Muốn được sống gần mẹ nhưng chẳng thể tìm được việc làm theo đam mê

Tôi muốn được về ở với mẹ nhưng về nhà chẳng có gì làm. Quê tôi nghèo lắm, đất đai cằn cỗi, nhà ít đất, việc làm không có.

Tôi 20 tuổi, đang phụ bếp ở TP HCM, tôi yêu nghề này, muốn học hỏi, gắn bó với nó. Sinh ra trong một gia đình nghèo ở vùng quê, bố bỏ mẹ con tôi từ khi biết mẹ đang mang thai. Mẹ 36 tuổi mới sinh tôi, năm nay mẹ cũng gần 60 tuổi rồi. Học xong lớp 9 tôi quyết định nghỉ học lên Sài Gòn kiếm việc để làm, tôi bắt đầu theo nghề bếp từ đó. Mẹ tôi đi làm thuê, lâu lâu ai kêu làm việc gì thì làm. Tôi làm bếp nên ít được về nhà lắm, ngày lễ và chủ nhật người ta nghỉ thì mình phải làm. Tôi yêu nghề này và muốn gắn bó với nó, muốn học hỏi để sau này có cái nghề lo cho mẹ, vợ con trong tương lai nữa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Một năm trở lại đây mẹ yếu dần, có khi đi làm về xỉu giữa đường, hàng xóm phải mang đi bệnh viện, đi bộ một xíu là mỏi lưng không đi được nữa, nhiều khi nghe tin mẹ ốm là tôi chạy xe về với mẹ rồi lại lên lại. Giờ tôi không biết phải làm như thế nào nữa vì mẹ cứ bảo đừng lo cho mẹ, cứ lo mà đi làm ăn, kiếm tiền lo tương lai, còn mẹ ở nhà một mình không sao đâu.

Tôi muốn được về ở với mẹ để ở gần vì mẹ yếu lắm rồi, nhưng về nhà thì chẳng có gì làm cả, ở quê tôi nghèo lắm, đất đai cằn cỗi, nhà thì ít đất, việc làm không có, lâu lâu có người gọi phụ đi làm được đôi ba bữa. Tôi chẳng biết phải làm như thế nào, muốn về với mẹ để có mẹ có con nhưng còn tương lai phía trước?

Hiển

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao